Bạn có thấy phiền khi đeo kính áp tròng không? 10 hiểu lầm thường gặp nhất

Hiện nay, kính áp tròng là một phương pháp hiệu quả để khắc phục các tật khúc xạ về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị hay đơn giản chỉ là để giúp mắt bạn trông đẹp hơn. Tuy nhiên rất nhiều người phản đối việc đeo kính áp tròng và họ thường nhầm tưởng là đeo kính áp tròng khá phiền toái, thậm chí còn gây hại cho mắt. Trong bài viết này chúng tôi xin liệt kê 10 hiểu lầm về kính áp tròng mà bạn có thể gặp phải

1. Tôi không thể đeo kính áp tròng

hieu-lam-ve-kinh-ap-trong
Tất cả mọi người đều có thể đeo kính áp tròng

Không, bạn có thể nhé! Nhờ những tiến bộ trong công nghệ kính áp tròng trong những năm gần đây, mọi người đều có thể đeo kính áp tròng. Ví dụ, có nhiều kính áp tròng hai tròng cho người bị viễn thị; kính áp tròng mềm, cứng và kính áp tròng hybrid giúp điều chỉnh loạn thị; và kính áp tròng tùy chỉnh có thể đáp ứng cho cả những trường hợp khó đeo nhất.

2. Kính áp tròng sẽ bị trôi ra sau khi tôi chớp mắt

Không phải vậy! Một màng mỏng được gọi là kết mạc bao phủ phần màu trắng của mắt và kết nối với bên trong mí mắt của bạn, khiến cho kính áp tròng không thể bị trôi ra sau mắt bạn.

3. Đeo kính áp tròng sẽ khó chịu và không thoải mái

hieu-lam-ve-kinh-ap-trong
Đeo kính áp tròng sẽ không gây ra các vấn đề khó chịu như mọi người nghĩ

Hoàn toàn không chính xác bởi sau một thời gian thích ứng ngắn, hầu hết mọi người thậm chí không nhận thấy họ đang đeo kính áp tròng. Đối với những người phải trải qua vấn đề khó chịu của kính áp tròng như cộm mắt, khô mắt… họ sẽ tìm ra giải pháp và khắc phục luôn chứ không thể đeo mãi, vì như vậy nguy hiểm cho.

 4. Kính áp tròng có thể bị dính chặt vào mắt tôi, không có cách nào lấy ra được

Mặc dù đúng là kính áp tròng mềm có thể dính vào bề mặt mắt của bạn nếu nó bị khô, nhưng đừng quên rằng bạn có thể dùng nước muối vô trùng hoặc dung dịch kính áp tròng đa năng để khiến tròng kính mềm ra và chuyển động trở lại.

5. Bảo quản và vệ sinh kính áp tròng khá rắc rối và gây phiền toái

hieu-lam-ve-kinh-ap-trong
Thật là sai lầm bởi vì vệ sinh và khử trùng kính áp tròng không hề khó mà dễ dàng vô cùng

Thật là sai lầm bởi vì nước ngâm và bảo quản kính áp tròng đa chức năng (multi-purpose solutions) giúp việc vệ sinh và khử trùng kính áp tròng trở nên dễ dàng vô cùng. Hoặc hàng ngày, bạn có thể đeo kính áp tròng dùng một lần thì không cần tốn công sức làm sạch và bảo quản kính áp tròng nữa.

6. Đeo kính áp tròng gây ra các vấn đề về mắt

Đúng là việc đeo kính áp tròng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề về mắt. Nhưng nếu bạn tuân thủ cách chăm sóc kính áp tròng, thời gian đeo và tần suất thay thì đeo kính áp tròng rất an toàn.

7. Tôi không thể để đặt được kính áp tròng vào mắt được

Không thể đặt kính áp tròng vào mắt có thể do làm đang làm sai thao tác

Thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng nếu được chỉ dẫn, đảm bảo bạn học cách đeo và tháo kính áp tròng rất nhanh thôi. Khi đã quen rồi, thì bạn có thể đeo kính áp tròng nhanh hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

8. Kính áp tròng có thể bật và rơi ra khỏi mắt 

Kính áp tròng cứng kiểu cũ đôi khi có thể bật ra khỏi mắt người đeo trong khi chơi thể thao hoặc các hoạt động khác. Nhưng các loại kính áp tròng hiện đại ngày nay – bao gồm các loại kính áp tròng thấm khí (GP) cứng – với độ cong vừa khít với mắt hơn nên rất hiếm khi kính áp tròng bị bật và rơi ra khỏi mắt người đeo.

 9. Kính áp tròng có giá quá đắt

Không chính xác. Kính áp tròng đôi khi có thể rẻ hơn một cặp kính mắt tốt; ngay cả kính áp tròng dùng một lần hàng ngày, từng được coi là hàng xa xỉ nhưng nay đã rẻ hơn nhiều rồi.

10. Người cao tuổi không thể đeo kính áp tròng

Người cao tuổi vẫn thể đeo kính áp tròng bình thường

Với sự ra đời của kính áp tròng đa tiêu cự và một số kính áp tròng mới dành cho mắt khô, tuổi tác không còn là rào cản đối với việc đeo kính áp tròng. Hãy tìm hiểu để trải nghiệm nhé và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim