Thuốc mọc lông mi Latisse có an toàn cho mắt không?

Bạn có thể đã từng nghe về thuốc Latisse, một loại serum dưỡng mi giúp kích thích lông mi, đã có mặt trên thị trường kể từ khi FDA phê duyệt vào tháng 12 năm 2008. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng như thế nào? Liệu có an toàn cho mắt của bạn? Và Latisse có thực sự hoạt động như một loại serum giúp lông mi dày, rậm, đen như ý muốn? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự thật đến từ công dụng của Latisse nhé.

Được FDA phê duyệt vào năm 2008, Latisse chứa thành phần hoạt chất là bimatoprost, tương tự như hợp chất nội tiết tố tạo phản ứng chữa lành của cơ thể. Bimatoprost và các thuốc tương tự đã được sử dụng rộng rãi và được coi là an toàn khi dùng để điều trị bệnh tăng nhãn áp ở Mỹ từ năm 1996. Các bệnh nhân nhận thấy một tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt trị tăng nhãn áp là mọc nhiều lông mi, chính điều đó đã dẫn đến việc sử dụng bimatoprost trong các serum kích thích mọc lông.

Vậy câu đặt ra là bạn có nên thử thuốc mọc lông mi Latisse không?

Thuốc dưỡng mi Latisse có tác dụng như thế nào?

Theo các nghiên cứu, Latisse có công dụng giúp hàng lông mi dài, dày và đậm hơn thông qua một quá trình chưa được hiểu đầy đủ. Giống như tóc trên đầu của bạn, lông mi mọc lên, mọc một thời gian và cuối cùng rụng. Latisse kéo dài cả hai quá trình bao gồm giai đoạn tăng trưởng và tăng số lượng lông mọc.

thuoc-moc-long-mi-latisse-an-toan-khong
Các bước sử dụng thuốc dưỡng mi Latisse

 

Cách sử dụng thuốc Latisse

Chấm Latisse lên mi trên mỗi đêm với các đầu cọ vô trùng được cung cấp. Thuốc sẽ tự động lan xuống hàng mi dưới của bạn khi bạn chớp mắt. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Latisse không dành để bôi cho lông mi dưới, vì nguy cơ mi dưới sẽ cong vào mắt gây thương tổn.

Lưu ý, trước khi bạn sử dụng, hãy đảm bảo khuôn mặt của bạn phải sạch sẽ, lớp trang điểm và kính áp tròng đã được loại bỏ.

Serum dưỡng mi này thường được cung cấp ở lọ dạng nhỏ giọt đi kèm với các đầu cọ vô trùng sử dụng 1 lần. Bạn nhỏ 1 giọt lên đầu cọ rồi bôi lên sát chân mi trên, sát nhất có thể chứ không được bôi vào thân lông – bạn sẽ muốn Latisse thấm được xuống đến nang lông. Sau đó lặp lại động tác này với một đầu cọ khác cho bên mi kia.

Nên vứt bỏ các đầu cọ sau mỗi lần sử dụng để ngăn ngừa lây lan vi khuẩn và nhiễm trùng có thể xảy ra. Cẩn thận không để Latisse thừa dính vào trong mắt, ở xung quanh mắt hoặc ở mí mắt dưới vì như thế có thể làm kích ứng hoặc sạm da. Dùng khăn giấy lau quanh mắt để ngăn chặn tình trạng này. Ngoài ra quan trọng cũng không được để đầu lọ hoặc đầu cọ chạm vào các vật hay bề mặt khác hoặc các đầu ngón tay để tránh viêm nhiễm.

Kết quả đạt được khi sử dụng thuốc Latisse

Sau hai tháng sử dụng hàng đêm, bạn có thể bắt đầu thấy kết quả. Sau ba hoặc bốn tháng, bác sĩ có thể yêu cầu sử dụng duy trì lịch bôi mới hai ngày một lần. Nếu bạn ngừng sử dụng Latisse, lông mi của bạn sẽ dần trở lại trạng thái cũ.

Những người tham gia nghiên cứu đã trải nghiệm những kết quả này sau 16 tuần:

  • Chiều dài lông mi tăng 25%.
  • Độ dày và độ rậm tăng 106 %.
  • Độ đậm của lông mi tăng 18 %.

Tác dụng phụ của thuốc Latisse

Theo các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trước khi được FDA chấp thuận, thuốc dài lông mi Latisse an toàn cho hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng loại sản phẩm này nếu bạn có một số vấn đề về mắt (như viêm màng bồ đàoviêm kết mạc), có nguy cơ bị phù hoàng điểm, dị ứng nghiêm trọng hoặc nhiễm trùng da của mí mắt trên. Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng.

thuoc-moc-long-mi-latisse-an-toan-khong
Dùng thuốc dài lông mi Latisse an toàn đã được kiểm nghiệm bởi FDA

Bởi vì các thành phần hoạt chất trong thuốc Latisse làm giảm áp lực nội nhãn, nếu bạn đã sử dụng thuốc hạ IOP cho bệnh cao huyết áp và / hoặc bệnh tăng nhãn áp, bạn phải báo cho bác sĩ nhãn khoa trước khi thử Latisse để họ có thể theo dõi chặt chẽ áp lực mắt của bạn.

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu không gặp vấn đề gì nếu Latisse vô tình lọt vào mắt. Nhưng một số ít đã gặp phải tác dụng phụ bao gồm khô mắt và làm tối màu da mi mắt. Các tác dụng phụ xảy ra ở phần lớn người tham gia là đỏ mắt (3,6%) và ngứa (3,6%).

Nhà sản xuất thuốc (công ty Allergan) cho biết sắc tố nâu vĩnh viễn của mống mắt là một tác dụng phụ tiềm ẩn, nhưng điều này đã không được báo cáo là xảy ra trong các nghiên cứu. Thay đổi màu mắt như vậy có thể là một nhược điểm quan trọng đối với một số người, mặc dù kính áp tròng màu có thể là một giải pháp.

Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ ở trên, cũng như bất kỳ vấn đề về thị lực, nhiễm trùng mắt hoặc phản ứng dị ứng. Và nếu bạn đang có kế hoạch phẫu thuật mắt, cũng hãy nói với bác sĩ của bạn.

Chi phí mua thuốc Latisse

thuoc-moc-long-mi-latisse-an-toan-khong
Chi phí của Latisse khoảng 2,3-2,5 triệu đồng sử dụng trong 1 tháng

Giá của thuốc Latisse là bao nhiêu? Với 1 set với 60 đầu cọ vô trùng sử dụng 1 lần trong một tháng là khoảng 2,3-2,5 triệu đồng (khoảng 120$) nhưng giá có thể thay đổi từ ở cửa hàng này so với các cửa hàng khác. Một số chương trình giảm giá sẽ được áp dụng ví dụ khi mua số lượng lớn như ba tháng.

Mua latisse ở đâu?

Latisse không phải là một loại mỹ phẩm như mascara: Latisse là một loại thuốc, nếu bạn muốn sử dụng bạn nên có sự tư vấn hoặc kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng mascara khi dùng Latisse.

Nếu bạn muốn sử dụng Latisse nên cần tư vấn hoặc kê đơn từ bác sĩ

Hãy lưu ý rằng không phải mọi bác sĩ sẽ quen thuộc với thuốc Latisse. Tuy nhiên, bác sĩ mắt, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu là những chuyên gia có nhiều khả năng biết về Latisse và họ sẽ tư vấn cho bạn.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim