Che khuyết điểm ở mắt hiệu quả nhờ kính áp tròng thẩm mỹ

Bạn sẽ làm gì nếu mắt bạn có các dị tật bẩm sinh, chấn thương, hoặc mắc các bệnh khác làm cho mắt mất thẩm mỹ? Bạn có thể chọn cách đeo kính áp tròng thẩm mỹ để che đi các khuyết điểm này, làm cho mắt bạn trở nên long lanh và ưa nhìn hơn.

1/ Kính áp tròng thẩm mỹ là gì?

che-khuyet-diem-mat-nho-kinh-ap-trong
Kính áp tròng thẩm mỹ là kính áp tròng thiết kế có đốm đen giống như con ngươi

Kính áp tròng thẩm mỹ hay kính áp tròng che khuyết điểm là một loại kính áp tròng thiết kế có đốm đen gần giống như con ngươi của mắt người để giúp người đeo che đi phần mắt bị hỏng hay biến dạng.

Kính áp tròng thẩm mỹ thường có màu nâu, nâu đen, hoặc màu đen, phù hợp với màu mắt của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

2/ Tác dụng của kính áp tròng thẩm mỹ

che-khuyet-diem-mat-nho-kinh-ap-trong
Tác dụng của kính áp tròng thẩm mỹ

Tác dụng chính của mắt là cải thiện màu mắt vốn có của người bệnh.

Ngoài ra, kính áp tròng có thể ngăn chặn được ánh sáng có hại chiếu thẳng vào mắt, giúp giảm độ chói và làm cho mắt thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, cũng như các loại kính áp tròng khác, kính áp tròng thẩm mỹ có thể khắc phục các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, hoặc loạn thị.

3/ Những ai nên dùng kính áp tròng thẩm mỹ?

che-khuyet-diem-mat-nho-kinh-ap-trong
Kính mắt thẩm mỹ phù hợp với những người mà mắt nhiều thương tích

Như đã nêu trên, kính mắt thẩm mỹ được thiết kế để phù hợp với những người mà mắt nhiều thương tích, mắt biến dạng do nhiễm trùng hoặc có nhiều dị tật khác khiến chúng ta không mấy tự tin về ngoại hình của mình.

Một số dị dạng mắt thường xuyên được điều trị bằng kính áp tròng thẩm mỹ bao gồm đồng tử hình thành không hoàn chỉnh, thiếu sắc tố hoặc màu trong mắt (còn gọi là bệnh bạch tạng), song thị (trong một số trường hợp) hoặc tổn thương giác mạc do chấn thương.

Kính mắt thẩm mỹ có thể làm giảm lượng sáng đi vào trong mắt của những người bị bệnh bạch tạng hoặc vấn đề khác ở mắt giúp giảm hội chứng sợ ánh sáng.

Ngoài ra, kính áp tròng thẩm mỹ được sử dụng để cải thiện thị lực trong trường hợp nhược thị ở trẻ em. Bạn có thể cho trẻ đeo hai kính áp tròng màu giống hệt nhau, tuy nhiên kính áp tròng bên có con ngươi mờ đục được vẽ trên đó để chặn ánh sáng đi vào mắt. Tròng kính được đeo trên mắt có thị lực bình thường, buộc phải sử dụng nhiều hơn mắt bị giảm thị lực để cải thiện các vấn đề ở mắt này.

Kính áp tròng thẩm mỹ có thể là giải pháp hiệu quả hơn trong điều trị nhược thị so với việc sử dụng miếng dán mắt. Nhưng cách điều trị này lại đắt hơn so với miếng dán mắt do bệnh nhân phải mất chi phí thăm khám và cắt kính. Hơn nữa nhiều trẻ em còn cảm thấy ngượng khi phải đeo một miếng dán mắt trên mặt, cho nên trẻ thường đòi tháo ra ngay.

4/ Quy trình kê đơn kính áp tròng thẩm mỹ

Quy trình kê đơn kính áp tròng thẩm mỹ

Để chọn được kính áp tròng thẩm mỹ, điều đầu tiên bạn nên làm là đến gặp các bác sĩ nhãn khoa. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra mắt và cắt kính áp tròng thông thường. Bác sĩ có thể chụp cận cảnh mắt của bạn để gửi đến nhà sản xuất kính áp tròng thẩm mỹ để tìm kiếm tròng kính phù hợp với màu mắt tự nhiên và ngoại hình của bạn, khắc phục vấn đề khó đeo kính.

Một số bác sĩ chuyên khoa cũng có thể có sẵn các mẫu tròng kính để bạn dùng thử và khôi phục vẻ bề ngoài của mắt được tự nhiên nhất.

5/ Kết luận

Nếu như bạn đang gặp các dị tật ở mắt, đừng tự ti về khiếm khuyết này, bạn hãy nhanh chóng đến gặp các bác sĩ mắt để được tư vấn và chọn cho mình một cặp kính áp tròng thẩm mỹ nhé. Chúng tôi tin chắc đây là giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim