Bạn không hài lòng với cặp kính mới mua? Hãy thử các cách sau đây

Bạn đặt mua kính mắt online xong bạn nhận được một cặp kính không vừa với đôi mắt của bạn? Bạn mua kính mắt tại cửa hàng xong về nhà bạn nhận ra kính đó bị lỗi? hay đơn giản là bạn không thích cặp kính đó nữa. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp bạn giải quyết các vấn đề về kính mắt sau khi đã mua.

Để tránh tình trạng tiếc nuối khi mua rồi mà mang về mới thấy không hài lòng về chất lượng hay mẫu mã của chiếc kính mắt mà bạn đã lựa chọn, hãy đảm bảo việc mua chúng tại một nhà bán lẻ có uy tín với các chính sách Bảo hành hoặc thay thế tốt nhất. Để biết thêm về cách lựa kính thông minh, đọc thêm tại bài viết Hướng dẫn Mua kính áp tròng hiệu quả

Yêu cầu hoàn trả tiền hoặc thay thế kính mới

Trước tiên hãy xem bạn có được hưởng chính sách hoàn trả hoặc thay thế kính mắt không? Một công ty có dịch vụ kính mắt tốt sẽ có chính sách hỗ trợ khách hàng sau khi mua. Họ sẽ hỗ trợ thay thế kính mắt mới hoặc hoàn lại tiền nếu kính của bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến khiếm khuyết như: vật liệu lỗi đến từ nhà sản xuất hoặc đơn kính thuốc không được thực hiện đúng. Tuy nhiên, nếu các lỗi hay thiệt hại là do bạn gây ra thì bạn không được hưởng chính sách này.

van-de-kinh-mat-khi-mua-online
Hãy tìm hiểu xem bạn có được hưởng chính sách hoàn trả khi mua kính hay không

Trong trường hợp, kính mua về nhưng khi đeo bạn cảm thấy kính không được chế tạo chính xác, bạn nên mang kính đến bác sĩ mắt đã đo và kê đơn cho bạn ngay. Bác sĩ có thể sẽ kiểm tra lại các mắt kính để đảm bảo sao cho đã đúng với các chỉ số yêu cầu. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không mất phí cho dịch vụ này.

Đối với trường hợp kính đã được chế tạo chính xác và không bị khiếm khuyết nào cả, bác sĩ nhãn khoa sẽ chuyển sang kiểm tra lại thị lực cho mắt của bạn để xem liệu có bất kỳ vấn đề nào về mắt đã thay đổi kể từ lần kiểm tra trước của bạn không.

Trong cả hai trường hợp đã được đề cập trên bao gồm mắt kính thiết kế không chính xác hoặc bác sĩ mắt của bạn muốn thay đổi đơn thuốc, hầu hết các cửa hàng mắt kính sẽ làm lại kính miễn phí cho bạn, tuy nhiên với một số quy định đã được nêu rõ trong hợp đồng mua hàng (ví dụ như nhiều chính sách sẽ chỉ bao gồm một thay đổi theo đơn trong một khoảng thời gian xác định) vì vậy nếu kính có vấn đề hãy mang kính đi kiểm tra sớm nhất có thể để hưởng chế độ bảo hành.

Hãy tìm giải pháp cho từng vấn đề cụ thể 

Kính mắt mới mua có thể gặp những vấn đề khác nhau khiến bạn không hài lòng. Một số vấn đề tiêu biểu bao gồm:

Kính gây chói mắt

van-de-kinh-mat-khi-mua-online
Tình trạng kính gây chói mắt

Nếu bạn gặp tình trạng khó chịu khi đeo kính, hãy yêu cầu bác sĩ mắt của bạn thay thế mắt kính bằng các loại mắt kính có lớp phủ chống phản chiếu. Bằng việc làm này, chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền nhỏ cho lớp phủ chống lóa (AR), tuy nhiên nó sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ các phản xạ gây mỏi mắt, đồng thời giảm cản trở tầm nhìn vào ban đêm, khó khăn khi giao tiếp bằng mắt hoặc đơn giản là gián tiếp làm cho kính của bạn kém hấp dẫn.

Bạn không quen đeo kính đa tròng

Thông thường khi đeo kính mắt đa tròng, người đeo phải cần một khoảng thời gian để thích ứng với loại kính đó. Nếu bạn cảm thấy khó thích ứng với loại kính này thì hãy thông báo vấn đề với bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ cân nhắc thay thế cho bạn một cặp kính đa tiêu cự khác.

Nếu bạn chọn đổi sang một loại kính khác như kính đơn tròng hoặc kính hai tròng có giá thấp hơn thì bạn phải cân nhắc kỹ. Vì có thể bạn không được nhận lại khoản tiền chênh lệch do chính sách của hàng không cho phép.

Mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng

van-de-kinh-mat-khi-mua-online
Khi đeo kính mới bạn nhận thấy mắt của bạn nhạy cảm với ánh sáng

Khi đeo kính mới, bạn nhận thấy mắt của bạn nhạy cảm với ánh sáng nhưng bạn không muốn đầu tư một khoản tiền vào một cặp kính râm theo toa riêng biệt khác, hãy xin lời khuyên từ bác sĩ nhãn khoa về việc nâng cấp lên các ống kính quang điện tự động đổi màu chuyển sang gam tối dưới ánh sáng mặt trời.

Bạn không hài lòng với kính mới mua của bạn

Việc bạn có thể trả lại kính đã mua hay không tùy thuộc vào nơi bạn đã mua sản phẩm. Một số cửa hàng cho phép bạn dùng thử kính miễn phí và sau một khoảng thời gian bạn không thích bạn có thể trả lại và đòi lại tiền cọc.

Bạn phải chấp hành quy định của cửa hàng khi đổi trả kính

Tuy nhiên bạn phải chấp hành quy định của họ về dùng sản phẩm và phải trả lại hàng trong thời gian quy định (thường là khoảng 30 ngày). Một số cửa hàng có thể tính phí nhỏ nếu bạn hài lòng về chất lượng sản phẩm nhưng sau thời gian dùng thử nhưng bạn lại không có nhu cầu sử dụng sản phẩm đó nữa và muốn trả lại.

Bởi vì đầu tư kính mắt khá tốn kém do đó bạn không nên “nhắm mắt mua bừa”. Thay vào đó hãy đọc kỹ chính sách mua hàng của mỗi cửa hàng. Chính sách này thường được công bố trên website bán hàng của họ. Chúc bạn mua được cặp kính ưng ý nhất.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim