Tròng kính đa tròng không đường ráp nối: để có vẻ ngoài trẻ trung hơn

Nếu bạn đã ngoài 40 tuổi và bạn đang gặp khó khăn trong quá trình đọc sách (đặc biệt là sách cỡ chữ nhỏ) thì có lẽ bạn nên đeo thử tròng kính đa tròng.

Điều duy nhất khiến nhiều người còn chần chừ không mua kính đa tròng là bởi họ còn lo rằng: đường ráp nối giữa các vùng trên mắt kính sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết triệt để với mắt kính đa tròng không đường ráp nối (line-free progressive lens).

Từ giờ, bạn có thể yên tâm mua kính đa tròng mà không sợ chúng ảnh hưởng tới thị lực hay tính thẩm mỹ nữa rồi!

Tròng kính đa tròng là gì?

Tròng kính đa tròng cũng là một loại thấu kính đa tiêu cự, thường được sử dụng trong điều trị cận thị, viễn thị và lão thị ở người già. Chúng có vẻ bề ngoài giống hệt các loại kính đơn tròng thông thường.

Điểm khác biệt duy nhất giữa tròng đa tròng và các loại kính đơn tròng, hai tròng hay ba tròng thông thường là chúng không để lại bất kỳ dấu vết nào của đường ráp nối trên bề mặt tròng kính.

Nói cách khác, tròng đa tròng sẽ đem lại cho bạn tầm nhìn rõ nét hơn ở mọi khoảng cách. Bạn sẽ không bị phân tâm bởi những đường ráp nối khó chịu có thể nhìn thấy ở kính hai tròng hoặc kính ba tròng thông thường.

trong-kinh-da-trong-khong-duong-rap-noi
Tròng đa tròng không đường ráp nối có cách sắp xếp các vùng nhìn một cách liền mạch bằng cách bổ sung thêm công suất phóng đại để hỗ trợ tầm nhìn trung bình và nhìn gần.

Như chúng ta đã biết, kính hai tròng thông thường chỉ có duy nhất hai vùng nhìn: vùng kính phía trên cho tầm nhìn xa và vùng kính phía dưới cho tầm nhìn trung bình. Hai vùng nhìn này được liên kết bởi một đường ráp nối có thể nhìn thấy. Chúng thường cắt ngang qua vùng trung tâm của bề mặt tròng kính.

Trái lại, công suất quang của tròng đa tròng thay đổi dần dần từ nhiều điểm trên bề mặt tròng kính, mang lại tiêu cự nhìn chính xác cho hầu hết các vật thể ở mọi khoảng cách khác nhau.

Ngoài ra loại kính này còn có đường ráp nối trong suốt, do đó không gây cản trở tới tầm nhìn của người sử dụng. Hơn nữa, chúng còn mang thiết kế trẻ trung và có nhiều chức năng tiến bộ hơn so với các loại kính đa tròng thông thường.

Bên cạnh đó, các loại tròng đa tròng cao cấp (như tròng Varilux) còn mang lại sự thoải mái tối ưu và đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho người sử dụng. Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể tìm hiểu thêm về loại tròng đa tròng cao cấp trên. Hiện nay đã có rất nhiều các thương hiệu đáng tin cậy cung cấp loại tròng này.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của các bác sĩ nhãn khoa, đặc biệt là về các tính năng và lợi ích khác biệt của các loại tròng đa tròng mới. Khi đó, bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một cặp kính phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bản thân.

Lợi ích của tròng kính đa tròng

Hầu hết mọi người chỉ bắt đầu sử dụng kính đa tròng khi đã bước qua độ tuổi 40. Vào giai đoạn này, mắt sẽ trải qua quá trình lão hoá tự nhiên và gây ra một vấn đề về mắt gọi là “lão thị”. Tình trạng này sẽ làm giảm khả năng thị lực của bệnh nhân ở tầm nhìn gần.

Đối với các bệnh nhân lão thị, tròng kính đa tròng không đường ráp nối (progressive lens) sẽ mang lại nhiều cải thiện thị lực và thẩm mỹ đáng kể, vượt trội hơn hẳn so với kính đa tròng truyền thống.

trong-kinh-da-trong-khong-duong-rap-noi
Tròng kính đa tròng không đường ráp nối sẽ mang lại nhiều cải thiện thị lực và thẩm mỹ

Như đã đề cập ở trên, kính hai tròng thông thường chỉ gồm hai vùng nhìn ở trên cùng một mắt kính (nửa trên cho tầm nhìn xa và nửa dưới cho tầm nhìn gần).

Về cơ bản, kính hai tròng hoạt động bằng cách phối hợp giữa hai vùng nhìn xa gần, ngoài ra còn bổ sung thêm một lượng công suất phóng đại để giúp nhìn những văn bản nhỏ và vật thể ở gần (40cm đổ lại) rõ nét hơn.

Kính ba tròng lại tiến thêm một bước xa hơn so với kính hai tròng. Chúng được bổ sung một vùng kính thứ ba để hỗ trợ tầm nhìn ở khoảng cách trung bình (tương đương độ dài cánh tay) cho mắt. Vùng nhìn trung bình này được cố định giữa vùng nhìn xa và vùng nhìn gần, thường chỉ chiếm một khu vực ngang rất hẹp.

Mặt khác, tròng kính đa tròng không đường ráp nối đã thể hiện được tính vượt trội của nó bằng cách hỗ trợ vô số vùng nhìn khác nhau mà không bị giới hạn trong 2-3 vùng nhìn như kính đa tròng thông thường. Chúng có sự thay đổi dần dần về công suất quang từ điểm này sang điểm khác trên bề mặt mắt kính.

Dưới đây là một số lợi ích phải kể đến của tròng đa tròng không đường ráp nối:

  • Hỗ trợ tầm nhìn rõ nét ở mọi khoảng cách ( thay vì chỉ giới hạn trong hai hay ba khoảng nhìn như ở kính hai tròng và kính ba tròng)
  • Loại bỏ hiện tượng “nhảy hình ảnh” hay xảy ra ở kính hai, ba tròng. Hiện tượng này có thể xảy ra mỗi khi mắt phải thay đổi giữa các vùng  nhìn, khiến vật thể bị thay đổi đột ngột về độ nét và khoảng cách.
  • Đường ráp nối trong suốt giúp tăng tính thẩm mỹ, độ trẻ trung cho bề ngoài tròng kính.
  • Các loại tròng đa tròng cao cấp mang lại sự thoải mái tối đa cho người sử dụng, đặc biệt là tròng đa tròng dạng “free-form” được chế tạo bằng các công cụ thiết kế và sản xuất kỹ thuật số.

Những ai phù hợp đeo tròng kính đa tròng?

Tròng đa tròng phù hợp với hầu như tất cả những ai muốn cải thiện tầm nhìn xa (do cận thị, viễn thị, loạn thị) và người bị bệnh lão thị.

trong-kinh-da-trong-khong-duong-rap-noi
Tròng đa tròng phù hợp với tất cả những ai muốn cải thiện tầm nhìn xa

Đặc biệt, chúng còn rất thích hợp với những ai muốn tiếp cận với kính đa tròng áp dụng công nghệ điều chỉnh thị lực tân tiến mà không có các đường ráp nối lỗi thời, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của kính.

Hiện nay, trên thị trường có vô số các thương hiệu cung cấp tròng đa tròng đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, phù hợp với nhiều nhu cầu cụ thể khác nhau của người sử dụng. Hãy tìm đến những cơ sở kính mắt chuyên nghiệp để có thể tìm được cặp kính đa tròng phù hợp nhất với nhu cầu của riêng bạn.

Ngoài ra, các bác sĩ nhãn khoa chuyên nghiệp còn có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp bạn nhanh chóng làm quen với việc sử dụng và cách chăm sóc tròng kính. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng các chức năng và bảo quản kính tốt hơn.

Cuối cùng, để đạt được tầm nhìn rõ ràng, thoải mái và an toàn nhất trong mọi điều kiện ánh sáng, bạn đừng quên hỏi bác sĩ nhãn khoa để bổ sung thêm một lớp phủ chống phản xạlớp phủ quang điện nhé. Các lớp phủ này sẽ mang lại lợi ích về thị lực và độ bền lâu dài cho kính, vì thế chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi đeo kính đấy. Chúc bạn thành công!.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim