Kính râm có độ dành cho người cận thị, loạn thị hoặc viễn thị

Đối với những bạn đang mắc các tật khúc xạ, kính mắt thường chỉ có thể giúp bạn có tầm nhìn rõ ràng khi ở trong nhà hoặc vào ban đêm. Tuy nhiên, khi ra ngoài trời nắng chói thì kính mắt không còn giúp ích được gì nhiều và không thể bảo vệ được đôi mắt của bạn. Thậm chí mắt kính bạn đang đeo còn nó còn gây hại cho mắt vì làm tăng lượng bức xạ UV vào mắt.

Chính vì thế mà hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các loại kính râm có độ. Loại kính mát này đáp ứng nhu cầu của các bạn bị mắc tật khúc xạ nhưng vẫn muốn bảo vệ được đôi mắt của mình khi ra ngoài trời nắng. Sau đây, hãy cùng ThiLuc Vn tìm hiểu kỹ hơn về kính đặc biệt này nhé.

Kính râm có độ là gì?

kinh-ram-co-do-danh-cho-nguoi-can-thi
Kính râm có độ là một loại mắt kính bảo vệ mắt dành cho người mắc các tật khúc xạ

Kính râm có độ (hay kính mát có độ) là một loại mắt kính chuyên biệt được làm riêng để phục vụ nhu cầu bảo vệ mắt cũng như nhu cầu về thời trang dành cho cả nam và nữ-những người đang mắc các tật khúc xạ. Loại kính này vừa giúp điều chỉnh được tật khúc xạ ở người đeo, vừa giúp ngăn chặn được các tia UV có hại, giảm mỏi mắt khi ra ngoài trời.

Có rất nhiều loại kính râm với độ cận loạn khác nhau, với các mức giá cả phải chăng, màu sắc bắt mắt và độ khúc xạ khác nhau… rất đa dạng mẫu mã để bạn lựa chọn.

Ưu điểm của tròng kính râm có độ

Đeo kính râm có độ là biện pháp hữu hiệu nhất giúp cho những người bị mắc cận thị, viễn thị, loạn thị điều chỉnh thị lực. Loại kính này còn có một số lợi thế khác biệt so với loại kính khác.

 

kinh-ram-co-do-danh-cho-nguoi-can-thi
Ưu điểm của tròng kính râm có độ

Trong những ngày nắng nóng, nhiều người thường chọn đeo kết hợp cả kính hai loại kính: kính áp tròng điều chỉnh cận thị và kính râm không độ để bảo vệ mắt. Tuy nhiên điều này không tốt chút nào. Cụ thể, đeo cả hai loại kính này cùng lúc  sẽ làm tăng nguy cơ bị khô mắt cũng như gây cảm giác không thoải mái trong những ngày hè oi bức. Chỉ cần một chiếc kính râm có độ mà đạt được cả hai mục đích có phải là lựa chọn tốt hơn không?

Thêm nữa, nếu bạn đeo kính áp tròng khi bơi trong sẽ làm tăng nguy cơ mắc các hội chứng nhiễm trùng mắt nghiêm trọng như viêm giác mạc do Acanthamoeba hay viêm giác mạc do nấm mốc gây ra…Do vậy, nếu bạn ham mê bơi lội, bạn nên đeo một kính râm có độ, vừa thời trang vừa mát mẻ cho đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt tốt hơn, cũng như thoải mái hơn khi ở ngoài trời bạn cũng có thể chọn loại kính râm phân cực có độ. Cũng giống như các loại kính râm có độ khác, loại kính này cũng có khả năng điều chỉnh thị lực của bạn thêm vào đó nó còn được phủ một lớp màng lọc đặc biệt ngăn chặn được các tia sáng phản chiếu từ bề mặt phẳng như mặt nước, cát, mặt đường và kính chắn gió ô tô… Đem lại những hình ảnh chân thực sắc nét nhất cho người đeo.

Kính râm có độ hiện nay còn được thiết kế với nhiều loại mắt kính khác nhau: từ đơn tròng (đơn tiêu cự) cho đến đa tròng (đa tiêu cự). Do vậy, nếu bạn bị lão thị bạn vẫn có thể chọn mua các loại kính râm đa tròng để sử dụng khi ra ngoài trời nắng.

Vật liệu làm tròng kính

Tròng kính râm có độ có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: polycarbonate, Trivex, nhựa có chỉ số chiết xuất cao và thủy tinh.

Tròng kính râm có độ có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như polycarbonate và Trivex

Lưu ý: Mặc dù tròng kính thủy tinh có thể mang lại hình ảnh chân thực, sắc nét nhất cho người đeo, nhưng thuỷ tinh thường dễ vỡ và làm cho kính nặng hơn nhiều so với các vật liệu khác. Do đó mà hiện nay tròng kính thủy tinh không còn được ưa chuộng như trước kia. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng kính mắt .

Một số loại kính râm có độ khác: vừa chống tia UV, vừa điều chỉnh tật khúc xạ ở mắt

Ngoài loại kính râm có độ thông thường, hiện nay với sự phát triển của công nghệ làm tròng kính, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại kính râm có độ khác nhau vừa giúp bảo vệ mắt vừa giúp điều chỉnh tật khúc xạ hiệu quả khi dùng ở ngoài trời. Có thể kể đến các loại kính sau đây:

Kính râm đổi màu có độ

kinh-ram-co-do-danh-cho-nguoi-can-thi
Kính râm đổi màu có độ rất phù hợp để sử dụng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau

Khi đeo kính râm có độ thì luôn có một nhược điểm, đó chính là bạn phải cần nhiều loại kính mắt khác nhau để dùng khi ở ngoài trời và khi trong nhà.

Để khắc phục được vấn đề đó, bạn có thể chọn loại kính râm có độ photochromic. Ngoài khả năng điều chỉnh tật khúc xạ ở mắt, loại kính này còn có thể thay đổi màu sắc của tròng kính từ màu tối (khi ở ngoài trời nắng) sang màu trắng (khi ở trong nhà hoặc bóng râm) và ngược lại. Do đó loại kính này rất phù hợp để sử dụng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Tuy nhiên, nếu đeo tròng kính photochromic khi lái xe bạn vẫn có thể bị chói mắt nhé, vì khi ở trong xe kính chắn gió của xe đã ngăn chặn được hầu hết các tia UV cần thiết để làm tối tròng kính. Do vậy, trước khi chọn mua kính bạn nên bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cụ thể để lựa được loại kính phù hợp với bản thân.

Kính râm phân cực có độ

Kính râm phân cực có độ mang lại hình ảnh chân thực sắc nét

Nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt tốt hơn, cũng như thoải mái hơn khi ở ngoài trời bạn có thể chọn loại kính râm phân cực có độ.

Cũng giống như các loại kính râm có độ khác, loại kính này cũng có khả năng điều chỉnh thị lực của bạn; thêm vào đó nó còn được phủ một lớp màng lọc đặc biệt, ngăn chặn được các tia phân nằm ngang phản chiếu từ bề mặt phẳng như mặt nước, cát, mặt đường và kính chắn gió ô tô… Đem lại những hình ảnh chân thực sắc nét nhất cho người đeo.

Kính râm đa tròng có độ

 

Mẫu kính đa tròng điều trị loạn thị đến từ nhà sản xuất Costa Del Mar dành cho nam giới

Nếu bạn trên 40 tuổi và bạn đang mắc lão thị, bạn vẫn có thể chọn mua các loại kính râm đa tròng để sử dụng khi ra ngoài trời nắng. Hiện nay các loại tròng kính râm đa tiêu cự dành cho người lão thị rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau và bạn có thể tìm mua tại nhiều cửa hàng kính mắt để cắt kính tốt nhất với mắt mình.

Chống tia cực tím

Dù bạn đang muốn mua kính theo phong cách nào đi chăng nữa, bạn phải nhớ điều  kiện tiên quyết khi chọn kính đó chính tròng kính phải ngăn chặn được 100 % các tia UV có hại của mặt trời.

Phong cách là quan trọng, nhưng mối quan tâm chính của bạn khi mua kính râm theo toa nên là các ống kính ngăn chặn 100 % các tia UV có hại của mặt trời.

Khả năng chống tia cực tím của kính râm thì không liên quan gì đến màu sắc của tròng kính râm (kể cả kính có độ), vì vậy bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu tròng kính nào bạn thích, miễn là kính đã được dán nhãn đánh giá chất lượng có khả năng chống 100% tia cực tím.

Chi phí mua kính râm có độ

Kính râm có độ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng loại vật liệu làm kính và các tính năng bổ sung thêm. Hiện nay, các loại kính râm có độ chất lượng cao trên thị trường đang được bán với một mức giá khá cao. Ví dụ như kính Rayban có giá trung bình từ 2.5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/kính.

Chi phí mua kính râm có độ còn phụ thuộc vào từng loại vật liệu và các tính năng bổ sung

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên dành thời gian ở ngoài trời thì việc đầu tư cho một chiếc kính râm có độ luôn là một khoản đầu tư sinh lời. Bởi một lẽ đơn giản, giá trị bạn nhận được từ những chiếc kính râm này là vô cùng lớn, nó giúp bạn có thể nhìn được rõ ràng và mang lại cảm giác nhìn thoải mái, không bị mỏi mắt hay lóa mắt do ánh nắng mặt trời gây ra.

Hơn nữa những chiếc kính râm chính hãng còn giúp bạn bảo vệ mắt khỏi những tia UV, bức xạ có hại, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,…

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm hơn cho ngân sách của mình thì có một lời khuyên nhỏ cho bạn đó là hãy chọn mua kính râm vào những dịp lễ tết, dịp sale off lớn trong năm. Đây là thời điểm các nhà sản xuất, phân phối kính tung ra rất nhiều gói khuyến mãi, giảm giá đặc biệt để kích cầu mua sắm. Nếu bạn mua trong thời điểm đó bạn có thể tiết kiệm được từ 30 – 40% chi phí cho một chiếc kính.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim