Mua mắt kính ở đâu thì tốt nhất? Nên đặt mua online hay đi cắt kính trực tiếp?

Bạn vừa mới đi khám và nhận được kết quả kiểm tra thị lực của mình, nên bạn đang đắn đo suy nghĩ không biết nên mua kính mắt ở đâu là tốt nhất. Hiện giờ, bạn có 2 sự lựa chọn: đặt mua kính online hoặc ra cửa hàng mắt kính mua trực tiếp. Nhưng phương án nào thì thực sự tốt hơn?

Nếu bạn thực sự không có thời gian, hoặc đơn giản bạn thích sự tiện lợi, nhanh, thì đặt mua kính online sẽ là sự lựa chọn khá tốt cho bạn.

Nhưng đó chỉ nên trong trường hợp bạn cận thị thông thường, còn nếu bạn bệnh lý về mắt của bạn phức tạp hơn ví dụ như: cận – loạn, viễn thị, tật khúc xạ,…. thì đi đến trực tiếp các cửa hàng mắt kính để được tư vấn chọn lựa mắt kính, đo, cắt kính phù hợp với từng độ cận và trạng thái mắt bây giờ của bạn chính xác nhất.

Hãy cùng nhau tìm hiểu cách để đặt mua mắt kính online và mua trực tiếp tại cửa hàng sẽ như thế nào nhé !

Lựa chọn size mắt kính

mua-kinh-mat-o-dau-tot-nhat
Lựa chọn kích thước và thông số mắt kính sao cho phù hợp nhất

Kích thước và thông số mắt kính sao cho phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để tìm được size mắt kính của bạn ?

Trên các website online thường sẽ có rất nhiều size mắt kính đa dạng cho bạn lựa chọn hơn là ở các cửa hàng. Nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để tìm kiếm xem đâu là phù hợp với mình nhất, có đa dạng các kiểu loại mắt kính từ kiểu dáng, size kính, màu sắc thỏa sức để bạn lựa. Tuy vậy, vì có quá nhiều trên trang web như thế, nên cũng sẽ gây khó khăn và bối rối cho các bạn lần đầu thử đặt mua kính online.

Bạn có thể sẽ không chắc chắn nên chọn kiểu gì tốt hơn? Kiểu nào sẽ phù hợp với khuôn mặt của mình? Có nhiều kiểu kính phù hợp cho riêng từng dáng khuôn mặt khác nhau: mặt vuông, mặt trái xoan, mặt dài, mặt trái tim,… nhưng bạn không chắc đâu mới là kiểu phù hợp với gương mặt của mình vì bạn không thể thử.

Ngược lại, nếu mua trực tiếp thì nhân viên hoặc bác sĩ nhãn khoa sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn mắt kính có thể sẽ dễ dàng hơn nhiều, vì bạn có thể thử các mẫu và phán đoán để đưa ra quyết định tốt nhất.

Hoặc có một gợi ý cho bạn nếu mua online là bạn có thể tìm kiếm 1 app, phần mềm nào đó chụp lại gương mặt của mình. Sau đó, thử với các mẫu kính khác nhau để tìm ra kiêu phù hợp nhất với bản thân.

Cách chọn tròng kính phù hợp với mắt và tầm nhìn

Để chọn được tròng kính phù hợp với mắt và tầm nhìn của bạn thì bạn phải biết khoảng cách đồng tử của mình là bao nhiêu.

Khoảng cách đồng tử (PD) là gì ?

Khoảng cách đồng tử là tổng của 2 khoảng cách tính từ giữa sống mũi đến đồng tử mỗi mắt nên sẽ có những bạn có khoảng cách 2 mắt là khác nhau. Dễ hiểu hơn, là số đo khoảng cách đồng tử, từ mắt phải đến mắt trái trong điều kiện nhìn thẳng. Khi đo sai PD gây nên các triệu chứng mỏi mắt, chóng mặt, mắt bị mờ hoặc căng quá,.. cho người đeo.

mua-kinh-mat-o-dau-tot-nhat
Mắt kính tốt nhất cho bạn là mắt kính cắt (đặt) đúng theo khoảng cách đồng tử của bạn

Nếu đi mua mắt kính trực tiếp, thông thường nhân viên hoặc bác sĩ nhãn khoa sẽ có máy đo PD chính xác tuyệt đối cho bạn, nên sai số gần như không có.

Còn nếu mua online, thì bạn sẽ thường nhận được hướng dẫn cách tự đo PD cho mình. Tuy vậy sai số đo là rất cao, trừ khi là bạn đã có kết quả đơn khám mắt trước đó.

Làm thế nào để lựa chọn khuôn kính (gọng kính) phù hợp với bạn ?

mua-kinh-mat-o-dau-tot-nhat
Lựa chọn gọng kính phù hợp với gương mặt

Gọng nào sẽ phù hợp với gương mặt của bạn nhỉ? Dễ dàng nhất là nên lựa chọn dựa trên gọng kính cũ mà bạn đã từng đeo.

Nếu đi mua trực tiếp thì việc này khá đơn giản vì ngoài nhận được sự tư vấn trực tiếp thì bạn cũng có thể thử qua các loại gọng khác nhau để tìm ra kiểu phù hợp nhất.

Còn nếu đặt mua online, thường sẽ có video hoặc hình ảnh hướng dẫn cụ thể để giúp bạn dễ dàng chọn lựa.

Sau khi mà bạn đã có gọng kính ưng ý rồi, thì tiếp theo sẽ là đi chọn lựa tròng kính ( mắt kính) phù hợp.

Lựa tròng kính: Tròng kính (mắt kính) loại nào là tốt và phù hợp nhất?

Lựa chọn tròng kính mắt phù hợp

Thông thường sau khi khám, đo mắt, bác sĩ nhãn khoa sẽ thường tư vấn cho bạn về loại tròng kính (mắt kính) phù hợp. Tròng kính gồm có đơn tròng và đa tròng.

Đơn tròng là loại tròng phổ biến dùng để điều chỉnh thị lực. Loại tròng này được thiết kế riêng để phù hợp với đơn kính của bạn và điều chỉnh các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị.

Đa tròng được thiết kế để điều chỉnh thị lực của những người lão thị (thường trên 40 tuổi). Khác biệt là, đơn tròng chỉ giúp bạn nhìn rõ ở xa và gần còn đa tròng (ví dụ như Varilux) điều chỉnh thị lực của bạn ở mọi khoảng cách.

Ngoài ra, hiện nay tròng kính cũng có nhiều loại chức năng để bảo vệ mắt và nâng cao thị lực như: tròng màu, tròng chống lóa, tròng chống tia UV, tròng chống tia sáng xanh (từ tivi, điện thoại), tròng chống xước, tròng chống bụi, chống bám nước và vân tay….

Vậy nên, tùy theo nhu cầu sử dụng riêng của từng cá nhân mà có thể tùy lựa chọn loại phù hợp nhất cho mình.

Nên kiểm tra đánh giá mua hàng trước đó và chế độ bảo hành

Khi cân nhắc mua ở đâu thì bạn cũng nên kiểm tra đánh giá của những người mua hàng trước đó, xem họ review về chất lượng, giá thành, dịch vụ và cả các chế độ bảo hành.

Chính sách bào hành cần ưu tiên là yếu tố lựa chọn khi mua kính

Ngoài việc có thể giúp bạn so sánh giá, thì chế độ bào hành cần được bạn ưu tiên. Ví dụ nếu bạn mua mắt kính về không ưng hoặc gặp lỗi gì đó thì liệu có được đổi trả không? Ngoài ra bạn có được hưởng các dịch vụ sửa chữa, thay thế mắt kính, vệ sinh kính miễn phí hay không?

Mua mắt kính ở đâu là tốt nhất ?

Thông qua những phân tích trên, thì có thể thấy rằng “Mua mắt kính ở đâu là tốt nhất ?” sẽ phụ thuộc vào sự đánh giá và lựa chọn của bạn đâu là phù hợp nhất.

Mua mắt kính online và mua tại cửa hàng

Nếu mà bạn có sẵn đơn khám mắt, và tình trạng mắt của bạn đơn giản thì đặt mua online sẽ vừa tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Tuy vậy, trong trường hợp bệnh lý mắt bạn phức tạp hơn thì bạn nên đi mua mắt kính trực tiếp để nhận được tư vấn, khám chính xác nhất. Và đơn giản hơn, là sau khi khám mắt xong, bạn cũng có thể lựa chọn cắt mắt kính ngay tại điểm thăm khám.

Hi vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được 1 cặp mặt kính mới tốt và phù hợp nhất!

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim