Tuổi xì tin (teen): độ tuổi thích hợp nhất để bắt đầu đeo kính áp tròng

Hiện nay rất nhiều thanh thiếu niên ưa chuộng kính áp tròng hơn kính mắt thông thường vì tính tiện lợi và thẩm mỹ của loại kính này, không chỉ bởi tính thẩm mỹ hay để trang điểm mắt cho đẹp. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những lí do để tuổi xì-tin (teen) chuyển từ kính mắt thông thường sang kính áp tròng nhé.

Tại sao các bạn tuổi xì tin lại chuyển từ đeo kính gọng sang kính áp tròng?

Như chúng ta biết, hầu hết các tật khúc xạ như cận thị hay loạn thị đều có thể khắc phục bằng cách đeo kính áp tròng. Kính áp tròng có thể giúp chúng ta nhìn rõ ràng hơn và vật ảnh ít biến dạng hơn so với kính thông thường do loại kính này nằm trực tiếp trong mắt và không có khung hạn chế tầm nhìn.

Đặc biệt, kính áp tròng được các bạn tuổi teen lựa chọn khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Khi đeo kính áp tròng, các bạn tuổi teen không chỉ nhìn rõ mà còn có thể đeo thêm kính bảo hộ ở bên ngoài. Mặc dù kính áp tròng có thể bị trật hoặc mất trong khi chơi thể thao, nhưng việc thay thế một cặp kính áp tròng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc chúng ta thay cả một cặp kính thông thường.

Bên cạnh đó, khi dùng kính áp tròng, các bạn có thể đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím (tia UV) có hại, giúp đôi mắt của bạn tránh được các dị tật về sau.

Kính áp tròng sử dụng một lần giúp việc vệ sinh được dễ dàng hơn 

Nếu bạn đang lo lắng rằng việc bảo quản và vệ sinh kính áp tròng phức tạp, thì bạn hãy yên tâm nhé. Hiện nay, việc này là khá đơn giản vì kính áp tròng đeo một lần hay đeo hàng ngày có thể giúp bạn không phải chăm sóc kính thường xuyên.

Kính áp tròng dùng một lần là sự lựa chọn hoàn hảo giúp chăm sóc dễ dàng

Bạn hãy trao đổi với con cái và các chuyên viên chăm sóc mắt về việc: có nên cho trẻ đeo kính áp tròng hay không. Nếu bác sĩ nhãn khoa cảm thấy con bạn chưa sẵn sàng để đeo kính áp tròng thì bạn cũng không nên cho con đeo. Ngoài ra, bạn cũng nên ngừng việc cho con đeo kính áp tròng nếu trẻ không tuân theo những hướng dẫn về đeo kính hoặc trẻ không biết gì về việc chăm sóc kính.

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, con bạn đã có thể chịu trách nhiệm về các khoản chi tiêu của cá nhân. Vì thế nếu con bạn muốn mua một cặp kính áp tròng với giá cao, bạn hãy yêu cầu trẻ đóng góp một phần hoặc toàn bộ chi phí bao gồm chi phí kiểm tra kính áp tròng, chi phí mua kính, và thay kính khi bị mất hoặc rách.

Clearly – Kính áp tròng cao cấp chỉ từ Mỹ

Đo-tuoi-thich-hop-deo-kinh-ap-trong
Clearly là nhà cung cấp kính áp tròng hoàn toàn mới của Mỹ

Clearly là nhà cung cấp kính áp tròng hoàn toàn mới cho phép bạn trải nghiệm sự thoải mái tối ưu và hiệu suất phi thường với chi phí thấp hơn. Trong khi đó, Everclear ™ cung cấp các ống kính công nghệ cao có lưu lượng oxy cao, cân bằng độ ẩm ổn định và bảo vệ UVA / UVB với giá thấp nhất tầm vài trăm nghìn mỗi hộp. Bạn có thể liên hệ đặt mua sản phẩm qua dịch vụ mua hộ như Fado Việt Nam chẳng hạn.

Lợi ích của việc đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng giúp trẻ cải thiện cảm nhận về ngoài kính và khả năng chơi thể thao

Tổ chức uy tín về mắt trên thế giới có tên là ACHIEVE đã phân tích tác động tâm lý của trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên chuyển từ đeo kính thông thường sang kính áp tròng trong vòng ba năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc đeo kính áp tròng giúp trẻ cải thiện đáng kể cảm nhận về ngoài hình và khả năng chơi thể thao.

Đặc biệt, độ tuổi đeo kính áp tròng ở các bạn nữ có thể giúp tự tin hơn so với việc đeo kính mắt thông thường. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đeo kính áp tròng giúp cho trẻ đạt được kết quả học tập tốt hơn.

Kính áp tròng giúp thay đổi màu mắt của các bạn trẻ

Kính áp tròng giúp thay đổi màu mắt có tính thẩm mỹ cao

Ngoài tính tiện ích, kính áp tròng màu làm tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt của bạn. Các kính áp tròng có tông màu nhẹ có thể làm thay đổi màu mắt hiện tại của bạn. Ví dụ, kính áp tròng có thể làm cho mắt màu nâu nhạt trở thành màu xanh lam hoặc màu xanh ngọc biển.

Trong khi đó, kính áp tròng có màu đục có thể thay đổi màu mắt của bạn sang một màu hoàn toàn khác. Ví dụ như chuyển từ màu nâu sang màu xanh lam, xanh lá cây, hoặc màu tím.

Ngoài ra, kính áp tròng có hiệu ứng đặc biệt có thể giúp mắt của bạn trông giống mắt mèo hoặc ma cà rồng khi tham gia các bữa tiệc Halloween hoặc các dịp đặc biệt khác.

Để chọn loại kính áp tròng phù hợp, bạn nên đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt. Hãy đảm bảo mắt bạn luôn khỏe khi đeo kính áp tròng. Để đeo kính áp tròng hiệu quả, bạn nên có một quá trình chuyển tiếp để giúp mắt thích nghi với việc đeo kính.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim