Kính bảo hộ là lựa chọn cần thiết bảo vệ mắt của con bạn

Chấn thương mắt thường xuyên xảy cả ở người lớn và trẻ nhỏ khi đang chơi thể thao hoặc tham gia vào các hoạt động ngoài trời khác. Tuy nhiên, phần lớn các chấn thương mắt có thể được ngăn chặn nếu chúng ta đeo kính bảo hộ an toàn.

 

Ở nước ta, chấn thương mắt là nguyên nhân đứng thứ hai gây mù loà. Tỉ lệ chấn thương chiếm 10%-15% trong các bệnh về mắt. Theo các bác sĩ của Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh, các chấn thương mắt do chơi thể thao chiếm khoảng 3% trong tổng số ca chấn thương mà bệnh viện này tiếp nhận hàng năm.

Đặc biệt, trẻ con dễ gặp chấn thương mắt khi đang chơi hoặc tham gia các hoạt động khác. Vì thế, trẻ nên đeo kính bảo vệ mắt khi tham gia vào các hoạt động thể thao giải trí như trò chơi bắn súng.

Hãy là tấm gương tốt cho con bạn

Để khuyến khích con bạn đeo kính bảo hộ và kính thể thao, bạn nên tự đeo kính khi chơi thể thao hoặc làm việc với các thiết bị điện tử. Điều này sẽ giúp cho con bạn hiểu được sự cần thiết của việc làm này và chắc chắn trẻ sẽ tự động làm theo.

Hãy để con bạn chọn kính bảo hộ cho mình

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của việc đeo kính, con bạn sẽ thích thú hơn nếu được tự chọn kiểu dáng kính mắt mà trẻ đeo. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhãn khoa để đảm bảo kính mắt vừa vặn và an toàn cho trẻ.

Đặc biệt, khi chơi các môn giải trí như cưỡi ngựa, đua xe, bắn súng, bóng vợt, đánh trận giả… trẻ nên được trang bị kính có tròng kính làm bằng polycarbonate-một loại polymer nhựa nhiệt dẻo-để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khi trẻ chơi các môn thể thao giải trí nên trang bị kính có tròng kính làm bằng polycarbonate

Kính mắt dùng cho các môn thể thao khác như bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu và bóng tennis cũng nên có tròng kính làm bằng polycarbonate hoặc có tấm chắn ở hai bên.

Bạn có thể mua kính bảo hộ theo toa từ bác sĩ nhãn khoa. Trẻ em bị mắc các tật về mắt như cận thị, viễn thị, hoặc loạn thị có thể đeo kính bảo hộ khi chơi các môn thể thao yêu thích mà không có nguy cơ chấn thương mắt.

Những lưu ý khác khi mua kính bảo hộ cho trẻ em

Kính bảo hộ tròng kính làm bằng Trivex hoặc polycarbonate có khả năng chống vỡ tốt

Điều quan trọng nhất khi chọn mua kính bảo hộ đó chính là độ an toàn. Kính bảo hộ có tròng kính được làm bằng vật liệu Trivex và polycarbonate có khả năng chống vỡ hơn so với tròng kính nhựa tiêu chuẩn. Loại kính này là lựa chọn tốt nhất cho trẻ khi chơi thể thao. Bên cạnh đó, tròng kính Trivex và polycarbonate cũng nhẹ hơn so với các tròng kính khác tạo ra sự thoải mái hơn cho trẻ khi đeo.

Khi tiếp xúc lâu dài với tia UV, con bạn có thể mắc phải những vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời, màn hình của máy tính, và các thiết bị kỹ thuật số khác cũng có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến mắt của trẻ em.

Để bảo vệ mắt của con bạn khỏi cả tia cực tím và ánh sáng xanh trong nhà và bên ngoài, hãy xem xét các ống kính quang điện polycarbonate. Tròng kính này tự động tối dưới ánh sáng mặt trời, ngăn 100% tia cực tím, và bảo vệ khỏi ánh sáng xanh.

Bên cạnh đó, kính mắt có tròng kính photochromic cũng rất thuận tiện cho trẻ. Loại kính này giúp con bạn tránh khỏi tất cả các mối nguy hại cho mắt liên quan đến ánh sáng mặt trời.

Các loại kính bảo hộ hiện có trên thị trường Việt Nam

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kính bảo hộ cho trẻ em và người lớn với mức giá khác nhau. Các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài nhập khẩu về Việt Nam có mức giá cao hơn nhiều so với sản phẩm được sản xuất nội địa. Trong khi đó chất lượng và kiểu dáng của hàng nhập và hàng made-in-Vietnam không khác nhau là mấy.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số sản phẩm kính bảo hộ được sản xuất và phân phối ở Việt Nam:

 

Kính vuông Việt Nam

Kính vuông là sản phẩm kính bảo hộ thông dụng nhất ở Việt Nam. Giá của kính vuông nằm ở mức cực rẻ, bạn có thể dễ dàng sở hữu nó khi trong túi của bạn chỉ còn dưới 100.000VND. Hiển nhiên, nguyên liệu của mặt hàng nằm ở mức trung bình, có thể dễ dàng bị bẻ gãy, nhưng mà vẫn cam đoan khi có va đập mạnh, kính vẫn chịu được.

kính bảo hộ cho trẻ em
Kính vuông là sản phẩm kính bảo hộ thông dụng nhất ở Việt Nam

 

Kính 0 độ Việt Nam

Gọng được làm từ nhựa tổng hợp và cao su, chắc chắn rằng độ bền tuyệt đối. Sản phẩm này cũng có giá thành rẻ vì thế bạn có thể dễ dàng sở hữu loại kính này.

kính bảo hộ cho trẻ em
Kính 0 độ Việt Nam gọng được làm từ nhựa tổng hợp và cao su chắc chắn

Kính bảo hộ lao động 3M

Kính bảo hộ lao động 3M có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Tròng kính phục vụ nhu cầu về bảo vệ thị giác, cũng như những chức năng đa dạng và hình dáng độc đáo. Sản phẩm này có hệ thống thoát khí gián tiếp được thiết kế để lưu thông khí và giảm thiểu đọng sương. Đạt tiêu chuẩn ANSI Z87.1-2003.

kính bảo hộ cho trẻ em
Kính bảo hộ lao động 3M chức năng đa dạng và hình dáng độc đáo

 

Kính bảo hộ PS03C

kính bảo hộ cho trẻ em
Kính bảo hộ PS03C được thiết kế trọng lượng nhẹ mang lại sự thoải mái cho người dùng

Kính bảo hộ PS03C thược thiết kế tuyệt hảo với lông khung nylon có thể kéo dài phù hợp với mặt của bạn. Sản phẩm này có đúc khuôn dạng lá chắn giúp bảo vệ chống lại tác động bên ngoài. Thiết kế trọng lượng nhẹ mang lại sự thoải mái cho ngày làm việc của bạn. Đặc biệt, tròng kính được làm bằng polycarbonate có thể bảo vệ mắt bạn khỏi các tia cực tím và các ánh sáng có hại khác.

 

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim