7 loại trái cây thần kỳ rất tốt cho đôi mắt của bạn

​Bạn có biết đến 7 loại trái cây tốt cho mắt này không? Chắc hẳn khi nhắc đến tên thì chúng ta đều rất quen thuộc nhưng mỗi loại trái cây đều có các vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho mắt đấy nhé:

1. Thanh long

trai-cay-tot-cho-mat
Quả thanh long chứa nhiều vitamin C giúp nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt

Với vỏ màu hồng và chồi non xanh tươi, thanh long là thành viên có màu sắc sặc sỡ nhất trong họ nhà cây xương rồng. Nó chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt.

2. Quả Kiwano

trai-cay-tot-cho-mat
Quả Kiwi giúp bảo vệ bề mặt của mắt và cần thiết cho thị lực ban đêm tốt

Quả Kiwano – hay còn gọi là horned melon (dưa có sừng). Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên bởi ruột của nó bổ ra giống quả dưa chuột. Phần cùi xanh của nó chứa beta carotene, hoặc provitamin A, giúp bảo vệ bề mặt của mắt và cần thiết cho thị lực ban đêm tốt.

3. Quả phật thủ

trai-cay-tot-cho-mat-cua-ban
Quả phật thủ chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ các mao mạch của võng mạ

Hình dạng quả trông giống như ngón tay của đức phật khiến quả phật thủ trở thành một trong những loài quả kỳ lạ nhất trong họ cam quýt. Nhưng nó chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ các mao mạch của võng mạc. Nó được coi là một loại quả may mắn trong tín ngưỡng văn hóa châu Á, trong đó có Việt Nam.

4. Măng cụt

trai-cay-tot-cho-mat-cua-ban
Quả măng cụt có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở phụ nữ

Giống như một quả cam, phần trung tâm mọng nước của loại quả này có thể được tách ra thành các đoạn hình nêm. Theo một nghiên cứu gần đây, loại quả này chứa một danh sách dài các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B phức hợp có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở phụ nữ.

5. Quả mít

Quả mít rất giàu vitamin C ngăn ngừa được nhiều bệnh về mắt

Được bao phủ bởi lớp vỏ gai, loại quả này cũng rất giàu vitamin C. Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và mất thị lực do thoái hóa điểm vàng.

6. Quả Na

Quả na giúp giảm lượng chất lỏng dư thừa dưới da gây sưng húp mắt

Đôi khi bị nhầm lẫn với bông atisô vì vỏ xanh, sần sùi của nó, loại quả này có phần ruột vị ngọt giống như quả mãng cầu. Ngoài vitamin C và B, nó có chứa kali. Nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu kali giúp giảm lượng chất lỏng dư thừa dưới da gây sưng húp mắt.

7. Chôm chôm

Chôm chôm giàu vitamin C và bioflavonoid có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm

Tên của loại trái cây này có nguồn gốc từ tiếng Malay / Indonesia có nghĩa là “tóc”. Nó rất giàu vitamin C và bioflavonoid, là những sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Hai chất dinh dưỡng này bổ sung cho nhau và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về thị lực do tuổi tác bằng cách bảo vệ mắt khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Kết luận

Các loại hoa quả giàu chất chống oxy hóa và vitamin đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt của bạn. Bạn nên ăn nhiều các loại quả trên để đảm bảo đôi mắt luôn khoẻ mạnh mỗi ngày.

Tìm hiểu về các loại thực phẩm khác tốt cho mắt của bạn, xem thêm bài viết: Thực phẩm dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim