6 bước đơn giản giúp bạn đặt mua kính mắt online hiệu quả

Bạn đang muốn đặt mua một loại kính mắt phù hợp với mình qua mạng nhưng không biết nên làm như thế nào để đạt được lợi ích cao nhất. 6 bước sau đây sẽ giúp bạn tìm được chiếc kính ưng ý nhất nhé.

Bước 1: Tìm lại đơn kính của bạn.

Trước khi mua kính mắt trực tuyến bạn cần phải có đơn kính thuốc

Trước khi mua kính mắt trực tuyến, bạn sẽ cần phải xác định cụ thể đơn kính hiện tại của mình ở đâu. Khi xác định được đơn kính và biết được được khoảng cách đồng tử (PD) là bao nhiêu, bạn có thể dễ dàng đặt mua kính mắt trực tuyến được rồi.

Khoảng cách đồng tử (PD) là khoảng cách giữa 2 con ngươi mắt, giúp xác định điểm nhìn của mắt qua kính rõ nhất. Thông thường, khoảng cách đồng tử ở người trưởng thành là khoảng 63 mm. Tuy nhiên, các phép đo là khác nhau đối với mỗi người, chẳng hạn như từ 51-74,5mm ở nữ giới và 53-77mm ở nam giới.

Trong trường hợp đơn kính thuốc của bạn đã hết hạn, bạn sẽ cần phải đi khám mắt toàn diện một lần nữa để có toa kính mới.

Bước 2: Lựa chọn nhà bán lẻ trực tuyến

Thông qua công cụ Google hoặc các trang mạng xã hội khác, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các cửa hàng bán lẻ kính trực tuyến. Khi đó, bạn nên đọc kỹ phần đánh giá của khách hàng để kiểm tra xem cửa hàng đó có thực sự uy tín và chất lượng hay không.

Hãy lựa chọn những nhà bán lẻ có kèm theo dịch vụ bảo hành kính

Bạn nên lựa chọn những nhà bán lẻ có kèm theo dịch vụ bảo hành kính. Nếu như bên bán không bao gồm dịch vụ này, bạn có thể yêu cầu gửi họ hóa đơn để được hoàn trả kính nếu muốn thay đổi quyết định mua kính.

Bước 3: Lựa chọn khung kính và gọng kính phù hợp với bạn

Trước khi mua kính, bạn cần chú ý đến hình dáng khuôn mặt của mình để có thể lựa chọn được một loại kính mắt phù hợp làm tôn các đường nét khuôn mặt. Các kiểu dáng khuôn mặt phổ biến hiện nay, bao gồm mặt hình trái tim, hình kim cương, trái xoan, hình tròn, mặt vuông,…Xác định rõ khuôn mặt của bạn có hình dạng nào sẽ giúp bạn mua kính dễ dàng hơn.

mua-kinh-mat-online
Lựa chọn khung kính và gọng kính phù hợp với gương mặt bạn

Tiếp theo, sau khi đã biết được kiểu dáng khuôn mặt của mình, bạn hãy lựa chọn loại khung kính yêu thích, chẳng hạn như khung kính màu đen thuần, xanh đậm, hay kính mắt mèo. Ngoài ra, vật liệu tạo khung kính cũng rất quan trọng, ví dụ nhựa hoặc kim loại, titan.

Một điều có lẽ không kém phần quan trọng là “ngân quỹ” của bạn có bao nhiêu. Nhiều shop bán kính online thường phân loại khung kính theo giá, giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại khung phù hợp nhất với túi tiền của mình.

Bước 4: Lựa chọn tròng kính phù hợp

mua-kinh-mat-online
Lựa chọn tròng kính có tính năng bổ sung và phù hợp

Khi đã tìm được loại gọng kính ưng ý, bước tiếp theo bạn cần làm là nhập đơn kính và số đo khoảng cách đồng tử của bạn. Điều này giúp nhà bán lẻ trực tuyến đưa ra các lựa chọn tròng kính giúp mắt bạn có thể nhìn rõ mọi vật ở khoảng cách gần và xa.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại tròng kính có thêm bất kỳ tính năng bổ sung nào, chẳng hạn như lớp phủ chống trầy xước, chặn ánh sáng xanh, hoặc tròng kính đổi màu (ví dụ: tròng Transition) có khả năng tự động chuyển màu tối khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Bước 5: Lưu ý về dịch vụ đổi trả kính

mua-kinh-mat-online
Nên đọc kỹ các điều khoản về chính sách đổi trả

Trong một số trường hợp nhất định, có thể bạn sẽ cần phải đổi trả lại kính mắt sau khi đặt mua trực tuyến. Vì vậy, trước khi mua kính mắt qua hình thức online, bạn nên đọc kỹ các điều khoản về chính sách đổi trả và bảo hành sản phẩm để đảm bảo rằng nếu có bất kỳ điều gì xảy ra, bạn vẫn sẽ được bảo hành hoặc trả lại kính mắt đã đặt.

Bước 6: Hoàn thành đơn mua kính trực tuyến của bạn

Hoàn thành đơn mua kính trực tuyến của bạn

Sau tất cả những thủ tục trên, bước cuối cùng là hoàn tất đơn đặt hàng của bạn với nhà bán lẻ trực tuyến. Lúc này, bạn cần lưu ý xem kính mắt của bạn sẽ được gửi nhận trong vòng bao lâu. Ngoài ra, liệu có chương trình giảm giá hay khuyến mại gì hay không. Hiện nay, hầu hết các nhà bán lẻ kính mắt trực tuyến thường có nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được kha khá túi tiền của mình đấy.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim