Mắt kính Polycarbonate: Sự lựa chọn an toàn nhất cho trẻ em

Khi lựa chọn một chiếc kính cho con, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là độ an toàn của mắt kính. Mắt kính có tròng kính được làm bằng chất liệu polycarbonate sẽ mang lại an toàn cao nhất cho con bạn, tránh cho mắt bé không bị tổn thương mà vẫn tạo ra cảm giác thoải mái khi đeo.

Vì sao chất liệu polycarbonate lại phù hợp để làm tròng kính?

Vật liệu polycarbonate được phát triển bởi ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Loại vật liệu này thường được dùng làm kính mũ bảo hiểm cho các nhà phi hành gia. Nhờ vào tính năng nhẹ và an toàn, nên polycarbonate được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau như kính chắn gió xe máy, kính chống đạn, lá chắn chống bạo động cho cảnh sát, kính bơi, mặt nạ lặn, và các loại kính an toàn khác.

Tròng kính Polycarbonate có khả năng chống va đập gấp 10 lần so với tròng kính hoặc nhựa thông thường. Tròng kính này vượt quá 40 lần yêu cầu chống va đập của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA). Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn mắt kính có tròng kính làm bằng polycarbonate cho con của bạn.

Tròng kính polycarbonate cứng, mỏng, và nhẹ

mat-kinh-polycarbonate-su-lua-chon-an-toan-cho-tre
Tròng kính polycarbonate nhiều ưu điểm và an toàn cho trẻ nhỏ

Các bác sĩ nhãn khoa khuyên hằng bạn nên chọn kính có tròng kính polycarbonate để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Các tròng kính polycarbonate giúp bảo vệ thị lực của con bạn, cho phép con có thể chơi các môn thể thao thô bạo mà không sợ bị nứt hay vỡ kính.

Đặc biệt, mắt kính có tròng kính polycarbonate phù hợp với trẻ bị giảm thị lực hoặc giảm thị lực vĩnh viễn ở một mắt do chấn thương hoặc bệnh tật. Ngay cả khi các bác sĩ không có yêu cầu cụ thể về tròng mắt, bạn cũng nên lựa chọn tròng bằng polycarbonate để bảo vệ thị lực cho con và ngăn ngừa các thương tích có thể gây mù lòa.

Ngoài sự vượt trội về độ an toàn, tròng kính polycarbonate cũng có nhiều ưu điểm khác. Tròng kính này nhẹ hơn nhựa hoặc thủy tinh tiêu chuẩn, tạo cảm giác thoải mái hơn khi đeo, và làm giảm nguy cơ bị rơi của kính.

Ngoài ra, tròng kính polycarbonate cũng mỏng hơn khoảng 20% ​​so với tròng kính tiêu chuẩn bằng nhựa hoặc thủy tinh. Vì vậy, tròng kính này là lựa chọn tốt cho bất kỳ ai muốn ống kính mỏng và đẹp hơn.

Khả năng bảo vệ tia cực tím và ánh sáng xanh

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật bên ngoài, tròng kính polycarbonate còn có khả năng bảo vệ mắt khỏi những tia cực tím (Tia UV) có hại. Vật liệu này có một bộ lọc tia UV tự nhiên, ngăn chặn hơn 99% các tia cực tím có hại mà không cần thêm lớp phủ đặc biệt khác.

Yêu cầu này đặc biệt quan trọng đối với kính mắt của trẻ em vì trẻ thường dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời. Một số nhà nghiên cứu cho biết: có khoảng một nửa số thời gian con người tiếp xúc với tia UV diễn ra từ 0-18 tuổi. Việc tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể khiến trẻ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể (cataracts) và thoái hóa điểm vàng (macular degeneration).

Sử dụng tròng kính Polycarbonate sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và ánh sáng xanh

Bên cạnh đó, tròng mắt polycarbonate bảo vệ mắt của trẻ khỏi ánh sáng xanh hay ánh sáng năng lượng cao (HEV). Các ánh sáng này có thể làm tăng nguy cơ bị tổn thương võng mạc và dẫn đến thoái hóa điểm vàng.

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của sự tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần nên chọn kính cho trẻ có thể ngăn chặn được loại ánh sáng này.

Đặc biệt, tròng kính quang điện polycarbonate là một lựa chọn tiết kiệm và hợp lý nhất cho con bạn. Loại tròng kính này có thể tự động làm tối để phản ứng với ánh sáng mặt trời và bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh ở mọi lúc.

Lớp phủ chống trầy xước và chống phản chiếu

Không chỉ chống va đập, tròng kính bằng polycarbonate có thể chống trầy xước mà không cần một lớp phủ bảo vệ bên ngoài. Khi mua sản phẩm này, bạn sẽ được bảo hành chống trầy xước trong một khoảng thời gian xác định tùy thuộc vào người bán.

mat-kinh-polycarbonate-su-lua-chon-an-toan-cho-tre
Tròng polycarbonate có phủ lớp chống trầy xước và chống phản chiếu

Tuy nhiên, polycarbonate là vật liệu thấu kính mắt có chỉ số chiết suất cao, nên tròng kính polycarbonate phản chiếu ánh sáng nhiều hơn so với ống kính nhựa thông thường và những phản xạ này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, để tạo sự thoải mái tốt nhất, bạn nên sử dụng một lớp phủ chống phản chiếu cho ống kính polycarbonate của con bạn.

Lớp phủ chống phản xạ (Anti-reflective – AR) giúp loại bỏ các phản xạ khỏi bề mặt trước và sau của ống kính polycarbonate, giúp ống kính có vẻ ngoài rõ nét và mang lại tầm nhìn tốt nhất có thể.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim