Kính râm phân cực Rayban có giúp bạn chống kia UV 100% hay không?

Tất cả các gọng kính Ray-Ban chính hãng đều hứa hẹn chống tia cực tím 100%. Nếu bạn không chắc tại sao chống tia cực tím lại quan trọng để bảo vệ thị lực của bạn, thì những câu hỏi này sẽ giúp làm sáng tỏ mọi thứ.

Tia cực tím (UV) là gì?

Tia cực tím là một dạng bức xạ mặt trời không nhìn thấy được đo trên phổ điện từ (EM) , nó cũng ghi lại các bước sóng của tia X, tia gamma, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy và các loại bức xạ khác.

Tại sao mắt tôi cần bảo vệ khỏi tia cực tím?

Tiếp xúc với bức xạ UV đe dọa các mô của con người – bao gồm cả mắt của bạn. tia UV cũng dẫn đến đục thủy tinh thể , thoái hóa điểm vàng và nhiều bệnh về mắt khác có thể dẫn đến mù lòa.

Hơn nữa, tiếp xúc với tia cực tím có thể gây ung thư da, thường ở mí mắt và gần hốc mắt .

Vì vậy, tránh tia UV là yếu tố trung tâm đối với sức khỏe của mắt. Rốt cuộc, tổn thương thị lực vĩnh viễn có thể gây ra sự gián đoạn lớn đối với lối sống của bạn.

Làm cách nào để biết kính râm của tôi có được bảo vệ khỏi tia cực tím hay không?

Một số mô tả sản phẩm của Ray-Ban đề cập đến “khả năng chống tia cực tím 100%”. Điều đó có nghĩa là các bóng râm sẽ chặn tất cả các tia UV nguy hiểm có thể đến mắt bạn và vùng da xung quanh chúng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu bạn không thấy ngôn ngữ chính xác này trên mô tả sản phẩm: Như chúng tôi đã đề cập, tất cả Ray-Bans đều có khả năng chống tia cực tím 100%.

Một số nhãn hiệu kính râm có thể bao gồm các từ như “Bảo vệ 100% chống lại tia UV400.” UV400 đề cập đến bước sóng cao nhất của bức xạ tia cực tím trên phổ EM. Thấu kính có thể được tráng hoặc có công thức để chặn tất cả các bức xạ có bước sóng đó.

Có đủ 100% khả năng chống tia cực tím?

Cũng giống như một tách cà phê không thể đầy hơn 100%, không có cách nào để cải thiện khả năng chống tia cực tím 100%. Vì vậy, nó phải là đủ. Lưu ý rằng bức xạ UV có ba loại: UVA, UVB và UVC . Kính râm có khả năng chống tia cực tím 100% nên chặn được cả ba.

Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện, bởi vì hình dạng của kính mắt của bạn ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với tia cực tím.

Ví dụ, kính râm bao quanh thường cung cấp khả năng chống tia cực tím nhiều hơn các loại kính thông thường. Đó là lý do tại sao rất nhiều người chơi gôn chuyên nghiệp và người chơi bóng chuyền bãi biển dành hàng giờ dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp mặc áo khoác. Vì vậy, mở rộng khả năng chống tia cực tím 100% trên nhiều khuôn mặt của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Tại sao tôi cần kính râm phân cực?

Khi tia nắng mặt trời chiếu xuống bề mặt phẳng, chúng tạo ra phản xạ sáng làm che khuất tầm nhìn của bạn. Nếu bạn nhìn thấy ánh sáng chói lóa khi lái xe dưới ánh nắng chiều muộn sau cơn mưa rào, đó là sự phân cực tại nơi làm việc.

Kính râm phân cực lọc bỏ ánh sáng chói này, giảm mỏi mắt , làm rõ trường thị giác và làm cho khung cảnh phong cảnh như bãi biển và dãy núi có vẻ đẹp hơn. Do đó, kính râm phân cực có thể cải thiện trải nghiệm của các hoạt động ngoài trời như lái xe, đi bộ đường dài, trượt tuyết và du lịch. ‘

Phân cực không phải là cách chữa trị – nó có thể nguy hiểm trong một số tình huống.

Có phải tất cả kính râm Ray-Ban đều phân cực không?

Hầu hết các kiểu kính râm Ray-Ban – bao gồm cả Aviators và Wayfarers cổ điển – đều có sẵn với ống kính phân cực. Nhưng đừng cho rằng tất cả các Ray-Ban đều phân cực.

Bạn phải đảm bảo rằng kiểu máy bạn đang mua trên thực tế là phân cực. Kính râm Ray-Ban phân cực có chữ “P” bằng chữ thảo bên cạnh logo Ray-Ban trên một trong các thấu kính.

Khi bạn mua kính râm phân cực, hãy nhớ rằng đeo Ray-Bans là thể hiện sở thích thời trang – không nhất thiết phải là lựa chọn đồ thể thao. Nếu bạn cần gọng ôm sát vào da khi chạy 10K hoặc chơi bóng mềm cả buổi chiều, Ray-Bans có thể không cung cấp sự bảo vệ tốt nhất.

Thấu kính phân cực có ngăn được tia UVA và UVB không?

Không. Tròng kính phân cực không ảnh hưởng đến bức xạ tia cực tím. Tuy nhiên, tròng kính của kính râm phân cực chất lượng cao thường chặn tia UVA và UVB.

Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm trang web của tổ chức Eyelight Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm kính râm và cách chăm sóc mắt hiệu quả nhất.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

1 Bình luận về: “Kính râm phân cực Rayban có giúp bạn chống kia UV 100% hay không?”

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim