Mẹo chọn kính mắt phù hợp nhất cho người có khuôn mặt nhỏ

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy khá là bực bội khi loay hoay mãi không tìm được một loại kính mắt đúng kích cỡ và phù hợp với khuôn mặt nhỏ của mình. Nếu vậy, hãy tập trung xác định chiều rộng thay vì chiều cao của khuôn mặt, bạn có thể biết được mình nên lựa chọn loại kính mắt nào để hài hòa nhất với các đặc điểm của khuôn mặt nhỏ nhắn, độc đáo của mình. 

Khuôn mặt bạn có hình dạng gì?

Dù khuôn mặt của bạn là hình trái xoan, hình tròn, hình vuông, hình trái tim hay hình kim cương thì bạn vẫn cần phải xác định được kích thước khuôn mặt của mình để có thể chọn lựa kính mắt sao cho phù hợp nhất với tổng thể khuôn mặt.

Cần phải xác định được kích thước khuôn mặt để chọn lựa kính mắt phù hợp

Thực chất, người sở hữu khuôn mặt nhỏ có thể thuộc bất kỳ hình dạng khuôn mặt nào vừa được đề cập ở phía trên, tuy nhiên kích cỡ gương mặt của họ lại hẹp và nhỏ hơn. Nếu không cẩn thận lựa chọn kính, bạn có thể biến những chiếc kính mắt thông thường trông giống như cặp kính mắt chú hề đấy.

Để biết được khuôn mặt của mình có nhỏ hay không, bạn có thể thử đo ở điểm rộng nhất của gương mặt. Nếu tổng chiều rộng của gương mặt có đường kính từ 91 – 105mm, bạn hãy mua loại kính mắt có kích thước nhỏ hơn so với kính mắt thông thường.

Cách chọn kính mắt phù hợp đối với từng hình dạng khuôn mặt

*Khuôn mặt hình chữ nhật

Đối với khuôn mặt hình chữ nhật, bạn nên lựa chọn loại gọng kính hình chữ nhật thay vì gọng kính vuông vì nó sẽ không làm nặng khuôn mặt nhỏ nhắn của bạn. Thay vào đó, chúng sẽ tạo thêm chiều sâu cho khuôn mặt nhỏ và toát lên vẻ ngoài thông minh và tinh anh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những người nổi tiếng trên thế giới đeo loại kính hình chữ nhật này, chẳng hạn như Kaley Cuoco và Hugh Jackman.

kinh-mat-phu-hop-nhat-khuon-mat-nho
Diễn viên Hugh Jackman với chiếc kính giọng hình chữ nhật

Ngoài ra, những người có khuôn mặt nhỏ hình chữ nhật có thể chọn mua loại kính mắt mèo để pha thêm một chút sự tinh tế cổ điển cho gương mặt. Những minh chứng điển hình cho điều này, chẳng hạn như Jennifer Lopez, Katy Perry và Jordana Brewster.

*Khuôn mặt hình bầu dục

Bạn nên lựa chọn loại kính mắt hình bầu dục vì nó vừa giản dị nhưng lại vô cùng thời trang, giúp mang đến một chút sự mềm mại mà không quá lấn át cho những khuôn mặt nhỏ hình bầu dục. Trên thế giới có nhiều ngôi sao nổi tiếng thường “diện” loại kính mắt này, chẳng hạn như Richard Gere và Zoe Saldana.

kinh-mat-phu-hop-nhat-khuon-mat-nho
Richard Gere đã lựa chọn sử dụng mẫu kính mắt hình bầu dục vừa giản dị và tinh tế

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt nhỏ nhắn hình bầu dục, dù lựa chọn loại kính mắt nào đi chăng nữa, tốt nhất bạn nên chọn gọng kính mỏng hơn để tránh gây choáng ngợp cho khuôn mặt. Điều quan trọng đầu tiên để lựa chọn kính mắt là bạn cần đảm bảo mình có số đo gương mặt phù hợp với loại kính mắt muốn chọn. Bạn nên tập trung xác định chiều rộng thái dương và khoảng cách của đồng tử, vì đây chính là chìa khóa để tìm ra loại kính mắt phù hợp với khuôn mặt nhỏ của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lên lịch khám mắt định kỳ để kê đơn thuốc và đặt mua cặp gọng kính phù hợp nhất với mình nhé. Chúc bạn thành công.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim