Kính mắt điều chỉnh tiêu cự thông minh, tương lai của kính đa tròng là đây chứ đâu!

Bạn đã bước qua độ tuổi 40 và bắt buộc phải sử dụng kính lão để đảm bảo thị lực cho mắt. Thế nhưng, bạn lại không hài lòng với chiếc kính lão hiện tại của mình. Vậy bạn phải làm thế nào?

Hiện nay, tròng kính đa tròng là loại kính được sử dụng phổ biến nhất để điều trị lão thị. Hầu hết những người đã có tiền sử mắc các bệnh khúc xạ về mắt trước đó như cận thị, viễn thị, loạn thị đều cảm thấy hài lòng với loại tròng này.

Tuy nhiên, tròng kính hai tròng và ba tròng vẫn có một số yếu điểm nhất định. Chúng có trường nhìn tương đối hạn chế, thậm chí kính hai, ba tròng chỉ cung cấp tối đa ba khoảng nhìn: gần, trung bình và xa.

Tròng kính đa tròng thông thường cũng gây nhiều khó chịu đối với cả những người chưa từng mắc các tật khúc xạ mắt trước đó. Bạn sẽ phải tháo kính nhiều lần để nhìn ở nhiều khoảng cách khác nhau và sẽ thật bất tiện khi phải mang cặp kính đi khắp mọi nơi.

Nếu những điều kể trên là điều bạn đã và đang trải qua, thì “tròng kính có tiêu cự điều chỉnh” chắc hẳn sẽ là vị cứu tinh cho thị lực của bạn. Loại kính thông minh này có thể mang lại cho bạn một tầm nhìn rõ nét mà bị không giới hạn khoảng nhìn. Việc duy nhất bạn cần làm  là điều chỉnh một nút xoay nằm ở khung kính.

Dưới đây là một số tròng kính điều chỉnh được phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu thêm nếu có hứng thú:

Kính mắt điều chỉnh tiêu cự Dial Vision

kinh-mat-dieu-chinh-tieu-cu
Kính mắt điều chỉnh tiêu cự Dial Vision

Loại này được báo chí nhắc tới nhiều nhưng không tốt cho lắm. Cơ bản loại này để tham khảo thôi chứ không nên mua, vì dùng khá chán. Bạn nên mua các loại kính liệt kê bên dưới đây thì tốt hơn.

Kính điều chỉnh được Adlens

Kính điều chỉnh được Adlens là một sự kết hợp hài hoà giữa tròng kính và khung kính. Hệ thống thấu kính ghép này cho phép người sử dụng nhìn rõ nét mọi vật ở bất kỳ khoảng cách mong muốn nào.

kinh-mat-dieu-chinh-tieu-cu
Kính điều chỉnh được Adlens

Được áp dụng công nghệ thấu kính kép Alvarez, chiếc kính mắt này gồm có hai “tấm” polycarbonate mỏng hình sóng đặt song song với nhau. Để gộp hai tấm kính hay sử dụng duy nhất một tấm kính, bạn có thể điều chỉnh bằng một núm nhỏ trên khung kính.

Thông thường, tổng công suất quang của hai “tấm” thấu kính sẽ quyết định công suất quang chung của hệ thống thấu kính tổng thể.

Adlens được sử dụng chủ yếu như một cặp kính mắt tạm thời hoặc kính mắt dự phòng, và giới hạn điều chỉnh của công suất quang có thể dao động từ: -6 điốp (điều trị cận thị) cho tới +3 đi-ốp (điều trị viễn thị.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng cho một số nhu cầu thị lực đặc biệt, bao gồm đọc sách báo và sử dụng máy vi tính, quản lý dao động thị lực cho những người mắc bệnh đái tháo đường võng mạc và đang trong quá trình phục hồi mắt sau phẫu thuật.

Kính điều chỉnh được Eyejusters

Eyejusters cũng là một trong những nhãn hiệu sản xuất kính có thể điều chỉnh có tiếng vang trong giới.

Kính có thể điều chỉnh đến từ thương hiệu này cho phép người sử dụng điều chỉnh độ phóng đại của vật thể một cách không giới hạn trong khoảng độ dài của một cách tay.

kinh-mat-dieu-chinh-tieu-cu
Kính điều chỉnh được Eyejusters

Từ khi được cho ra mắt vào năm 2016, kính mắt có thể điều chỉnh Eyejusters đã được người sử dụng tin tưởng và mệnh danh là “cặp kính duy nhất có thể thay thế cho mọi chiếc kính lão của bạn”.

Nhận định trên không những không có gì đáng tranh cãi mà còn rất hợp lý. Chắc hẳn bất cứ ai đã sử dụng kính lão thông thường đều nhận thấy được những giới hạn và yếu điểm của nó trong khi ứng phó với nhiều hoạt động khác nhau trong cuộc sống thường ngày.

Chẳng hạn như khi đọc sách, đọc tin nhắn trên điện thoại, khâu vá, sử dụng máy tính bảng, nhìn màn hình máy tính, ti vi, sửa chữa đồ đạc,… mắt bạn sẽ phải tập trung vào vô số vật thể ở nhiều khoảng cách khác nhau. Và đương nhiên, nếu bạn chỉ đeo duy nhất một cặp kính lão sẽ không thể đáp ứng mọi tầm nhìn cần thiết.

Thế nhưng, chỉ với một cặp kính mắt có thể điều chỉnh, bạn có thể hoàn toàn khắc phục tình trạng này. Bằng việc điều chỉnh hai nút vặn nhỏ nằm ở hai bên gọng kính, bạn có thể điều chỉnh công suất quang theo ý muốn cho đến khi tìm được khoảng nhìn phù hợp.

Hai tấm tròng kính có thể tách riêng và phối hợp cung cấp tầm nhìn tối ưu cho cả những người mắc tật khúc xạ không đều giữa hai bên mắt. Chỉ với một vài điều chỉnh dễ dàng bằng tay, mọi người đều có thể đạt được tầm nhìn cân bằng, phù hợp giữa hai mắt.

Cũng như Adlens, kính có thể điều chỉnh Eyejusters cũng có khoảng giới hạn điều chỉnh của công suất quang rất rộng. Bạn có thể thay đổi từ +0,50 điốp cho đến +4.00 điốp để phù hợp với nhiều khoảng nhìn gần khác nhau.

Hiện nay, khi tìm đến thương hiệu Eyejusters, bạn sẽ có vô vàn các lựa chọn đa dạng về thiết kế gọng kính, màu sắc và vật liệu của tròng kính. Nếu không có cơ hội tìm mua trực tiếp, bạn vẫn có thể tìm hiểu và đặt hàng trực tiếp qua trang web của công ty.

Kính có thể điều chỉnh Adspecs

Hầu hết các hoạt động từ thiện nhằm giảm thiểu tình trạng suy giảm thị lực ở những khu vực kém phát triển mà Eyejusters và Adlens thực hiện đều lấy cảm hứng từ tổ chức CVDW (Tổ chức bảo vệ tầm nhìn ở các nước đang phát triển, CVDW viết tắt của cụm từ: Centre for Vision in the Developing World).

Nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức CVDW là “giúp mọi người ở những nước phát triển có một tầm nhìn rõ nét hơn, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống và tiềm năng kinh tế của đất nước”.

Chiếc kính có thể điều chỉnh mà tổ chức này cung cấp có tên gọi là kính thích ứng Adspecs.

Kính có thể điều chỉnh Aspecs là loại kính mang tính nhân văn cao khi được sử dụng trong các hoạt động từ thiện ở các nước đang phát triển (Nguồn: CVDW)

Tròng kính của Adspecs có cấu tạo vô cùng đặc biệt. Khác với hai loại tròng đề cập ở trên, hai “tấm” thấu kính vô cùng linh động của Adspecs còn được bao phủ bên ngoài bằng một lớp màng nhựa vô cùng chắc chắn.

Để thay đổi công suất quang của Adspecs, bạn chỉ cần điều chỉnh một núm vặn nhỏ trên một ống tiêm dầu silicon được gắn tạm thời ở hai bên khung kính. Việc xoay núm vặn sẽ bơm một lượng dầu silicone nhất định lên bề mặt tròng kính giúp thay đổi tiêu cự.

Khi bạn cảm thấy tầm nhìn đã trở nên rõ nét, bạn chỉ cần vặn nhẹ các khớp nối của ống tiêm với gọng kính để gỡ nó ra khỏi cặp kính.

Cặp kính này có thể điều chỉnh cận thị, viễn thị và lão thị. Tuy nhiên, chúng không được sử dụng trong điều trị loạn thị.

Hiện nay, kính Adspecs đã được sử dụng bởi hơn 100,000 người trong khoảng 30 quốc gia ở châu Phi, Châu Mỹ Latinh và châu Á. Nếu thấy hứng thú, bạn có thể tìm hiểu thêm về CVDW tại trang web chính của tổ chức: cvdw.org.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

2 Bình luận về: “Kính mắt điều chỉnh tiêu cự thông minh, tương lai của kính đa tròng là đây chứ đâu!”

 1. Xin tác giá viết thêm về các chủ đề sau:
  kính điều chỉnh tiêu cự
  kính mắt điều chỉnh tiêu cự nhập từ mỹ
  kính điều chỉnh tầm nhìn
  kính điều chỉnh tiêu cự thông minh
  kính đeo mắt tự điều chỉnh
  kính điều chỉnh thị lực
  kính điều chỉnh tiêu cự có tốt không
  kính mắt điều chỉnh tiêu cự dial vision
  kính điều chỉnh tầm nhìn dial vision
  mắt kính điều chỉnh tầm nhìn
  kính lão điều chỉnh tiêu cự thông minh
  kính mắt điều chỉnh tiêu cự
  kính điều chỉnh giác mạc
  kính mắt tự điều chỉnh số điốp
  kính lão đổi màu điều chỉnh tiêu cự thông minh
  kính điều chỉnh tiêu cự chính hãng
  kính mắt điều chỉnh tiêu cự dial vision lừa đảo hay không
  Xin chân thành cảm ơn tác giả!

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim