Những kiểu kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Bí quyết để tìm ra kiểu kính hoàn hảo cho gương mặt tròn là tạo được sự tương phản giữa gọng kính và gương mặt. Bạn mua tròng kính vuông hoặc hình chữ nhật thì sẽ khiến cho gương mặt trông hài hòa hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có vô vàn những thiết kế kính bắt mắt cho gương mặt tròn chẳng hạn như: kính gọng gỗ hay kính gọng trong suốt, hoặc dòng kính cổ điển. Dưới đây là những mẫu gọng kính phổ biến nhất dành cho những ai có gương mặt tròn.

Gương mặt tròn trông như thế nào?

Mặt tròn thường có gò má đầy đặn nên luôn trông có vẻ trẻ trung

Mặt tròn thường có gò má đầy đặn nên luôn trông có vẻ trẻ trung, vui tươi. Phần cằm tròn và phần trán rộng ra ở đỉnh trán. Trong một số trường hợp, đường viền quai hàm hay còn gọi là xương hàm của người mặt tròn sẽ có vẻ mềm mại hơn xương hàm của những kiểu gương mặt khác. Nếu phần miêu tả này giống với gương mặt bạn, hãy tin rằng có hàng trăm kiểu kính để bạn tha hồ chọn lựa nha!

Những kiểu kính cho người mặt tròn

Những người có khuôn mặt tròn nên chọn một trong 4 loại kính sau đây:

Gọng kính trong suốt

Gọng kính trong suốt là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho gương mặt tròn

Đây là kiểu gọng làm mưa làm gió trên thị trường vào năm 2017 và vẫn là một trong số những lựa chọn hàng đầu dành cho gương mặt tròn. Dù là hoàn toàn trong suốt hay được nhuộm màu nhẹ, những gọng kính kiểu này trông như vô hình khi nhìn ở khoảng cách xa. Đặc điểm này giúp tôn lên những nét mềm mại của gương mặt tròn.

Kính gọng dày

Những kiểu kính hợp với gương mặt tròn
Gương mặt tròn sẽ rất hợp với những kiểu kính gọng dày

Gương mặt tròn sẽ rất hợp với những kiểu kính có thiết kế góc cạnh, mạnh mẽ; trong đó, kính gọng dày mà một ví dụ tiêu biểu. Vời phần gọng kính dày ôm trọn lấy tròng kính, kính gọng dày có rất nhiều mẫu mã khác nhau bao gồm mẫu cổ điển, kính mắt mèo hay kính tròng hình chữ nhật.

Kính gọng gỗ

Những kiểu kính hợp với gương mặt tròn
Kính gọng gỗ là một xu hướng thịnh hàn và hợp với gương mặt tròn một cách hoàn hảo

Kính gọng gỗ là một trong những xu hướng thịnh hành nhất và hợp với gương mặt tròn một cách hoàn hảo. Ngoài ra, chất liệu gỗ còn mang đến một phong cách thanh lịch cho người đeo kính.

Kính cổ điển vintage

Những kiểu kính hợp với gương mặt tròn
​Kính cổ điển vintage làm tăng thêm sự tương phản với hình dáng gương mặt.

Dòng kính vintage cổ điển là sự lựa chọn cho những ai có mặt tròn và yêu phong cách cổ điển. Kiều gọng này sẽ mang đến cho bạn một phong cách Hollywood của thập niên 50, 60. Thêm vào đó, thiết kế góc cạnh đặc trưng của nó cũng làm tăng thêm sự tương phản với hình dáng gương mặt.

Những mẫu kính phong cách cho mặt tròn có đủ loại kiểu dáng và màu sắc. Bạn có thể thử những gọng kính màu sáng phù hợp với màu mắt bạn hoặc những màu dịu, trung tính như màu rượu sâm-panh. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn chọn gọng kính đúng kích cỡ nhé!

Một lưu ý nữa là không nên chọn gọng kính quá nhỏ do chúng sẽ không mang lại đủ độ tương phản so với gương mặt bạn. Hơn nữa, chúng có thể gây cho bạn cảm giác không thoải mái khi mang. Khi mua kính, kỹ thuật viên hay nhân viên bán kính lành nghề sẽ đo độ rộng của thái dương và khoảng cách đồng tử của bạn để có thể giúp bạn chọn cặp kính vừa với gương mặt mình.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim