Mua kính áp tròng ở đâu thì tốt nhất, online hay tại cửa hàng?

Hiện nay, kính áp tròng là sản phẩm được bán khá phổ biến ở các bệnh viện mắt cũng như nhà kính. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được một địa chỉ mua kính áp tròng tốt nhất?

Mua kính áp tròng ở đâu thì tốt nhất?

Thực ra không có nơi nào được gọi là “tốt nhất” cả. Để tìm được nguồn mua kính áp tròng phù hợp với mục đích của bạn, bạn sẽ cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số “mẹo nhỏ” để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Trước tiên, tạm gác các suy nghĩ về nguồn nào rẻ hơn, nguồn nào tốt hơn, mà hãy sẵn sàng cùng chúng tôi đánh giá các nguồn mua kính trực tiếp và nguồn online hiệu quả nhé!

Lưu ý: bên cạnh giá cả, hãy tập trung vào giá trị. Trên thực tế, với bất kỳ loại loại mặt hàng nào, hầu hết mọi người cho rằng mình “tìm kiếm giá tốt nhất” thực ra không dừng lại ở đó, thứ họ đang tìm kiếm là giá trị tổng thể tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi mua kính áp tròng, bởi đó cần có sự kết hợp giữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kính áp tròng

Giá trị tổng thể của kính áp tròng phụ thuộc vào các yếu tố sau đây (có thể không theo thứ tự cụ thể):

 • Tính khả dụng: Giá tốt nhất sẽ không có ý nghĩa nhiều nếu sản phẩm hết hàng và bạn cần ngay bây giờ.
 • Dịch vụ khách hàng: Nếu bạn gặp phải sự thô lỗ hoặc sự chậm trễ không thể chấp nhận, hãy chuyển sang một nơi đánh giá cao doanh nghiệp của bạn.
 • Tính tiện lợi: Hãy xem xét giá trị thời gian của bạn, cộng với chi phí tiền xăng xe đi lại.
 • Gói sản phẩm và dịch vụ đi kèm: Đôi khi ngay trong lúc bạn kiểm tra mắt thông thường, bạn có thể nhận được một số ưu đãi tốt khi bạn mua kính áp tròng thay thế.

Nếu bạn là người đeo lần đầu, hãy nhớ rằng kính áp tròng có thể được mua từ nhiều nguồn khác nhau nhưng chỉ sau khi bạn được một chuyên viên chăm sóc mắt đánh giá và trang bị. Nếu bạn đã đeo kính, bạn sẽ cần một bản sao của toa thuốc kính áp tròng từ chuyên viên chăm sóc mắt của bạn.

(Ngoài ra, bạn nên biết rằng nếu đơn thuốc của bạn là đặc biệt – chẳng hạn như nếu bạn bị giác mạc hình chóp (keratoconus) hoặc bị loạn thị không đều – bạn có thể sẽ cần yêu cầu các kính tùy chỉnh mà chỉ có bác sĩ chăm sóc mắt mới có thể đặt hàng cho bạn.)

Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau khi chọn nơi mua kính áp tròng:

Bước 1: Kiểm tra các chương trình khuyến mãi

Tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi hay các dịch vụ đi kèm

 

Nếu bạn đang tìm kiếm mua kính áp tròng hay bất kỳ sản phẩm gì, đừng bỏ qua việc tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi hay các dịch vụ đi kèm. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy một trong hai loại dưới đây khi mua sản phẩm kính áp tròng:

 • Chương trình khuyến mãi trước khi mua
 • Các dịch vụ hậu mãi kèm theo

Bước 2: Đánh giá nguồn hàng (cơ sở bán hàng) uy tín

Trước khi so sánh giá cụ thể xem mua ở đâu thì tốt nhất, bạn nên xem xét các mặt tích cực và tiêu cực của những người bán kính áp tròng khác nhau:

Mua từ nguồn bác sĩ mắt của bạn​

Mua kính áp tròng từ bác sĩ

Giá của kính áp tròng từ chuyên viên chăm sóc mắt rất khác nhau. Nhiều người cho rằng kính từ bác sĩ nhãn khoa sẽ đắt hơn so với kính áp tròng từ các nguồn khác. Nhưng một số bác sĩ mắt cung cấp địa chỉ liên lạc với giá cả cạnh tranh, đặc biệt là nếu bạn mua một năm dịch vụ cung cấp kính. Ví dụ, cửa hàng của bác sĩ Đoàn Hồng Dung là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn

Những lợi ích khác của việc mua kính áp tròng từ bác sĩ mắt bao gồm:

 • Bạn được biết ngay nếu loại kính bạn chọn có còn hàng hay không
 • Không có phí xử lý hoặc phí vận chuyển (nếu bạn mua hàng trực tiếp).
 • Nhiều bác sĩ mắt có các trang web nơi bạn có thể đặt kính trực tuyến bất cứ lúc nào. Đơn đặt hàng trực tuyến có thể được nhận trực tiếp hoặc gửi cho bạn và vận chuyển thường miễn phí nếu bạn đặt hàng nhiều hộp kính.
 • Dịch vụ ngay lập tức: Trong trường hợp khẩn cấp, bác sĩ nhãn khoa của bạn thường có thể cung cấp kính của bạn ngay lập tức, không phải chờ đợi hoặc chi phí cho việc vận chuyển nhanh.
 • Nhận hộp đựng kính miễn phí và các gói giải pháp đi kèm: Nhiều bác sĩ mắt cung cấp các hộp lưu trữ kính miễn phí và các sản phẩm chăm sóc kính áp tròng kích thước nhỏ gọn cho bệnh nhân mua kính từ họ.
 • Trao đổi dễ dàng: Nếu bạn gặp phải vấn đề kính áp tròng của bạn không đúng hoặc bị rách hoặc hư hỏng, bạn có thể trao đổi chúng ngay lập tức.

Ngoài ra, bác sĩ nhãn khoa hay nhân viên của họ có thể giải đáp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kính áp tròng mà bạn lựa chọn. Thêm vào đó, họ có thể tư vấn cụ thể cho bạn về thời điểm phù hợp để khám lần tiếp theo cho việc kiểm tra và thay mới kính áp tròng khác.

Mua ở chuỗi cửa hàng kính mắt​

Mua kính áp tròng ở chuỗi cửa hàng kính mắt​

Các chuỗi cửa hàng thuộc 1 thương hiệu  thường có các chuyên viên đo mắt tại chỗ hoặc tại các địa điểm liên kết liền kề. Các cửa hàng như vậy cung cấp lợi thế là có thể cung cấp kiểm tra mắt và phụ kiện kính áp tròng, cũng như bán cho bạn một nguồn cung cấp kính.

Nếu bạn đã được kê toa thuốc thông thường với Rx hợp lệ và cần thêm kính áp tròng ngay lập tức, các chuỗi cửa hàng có thể là một lựa chọn tốt vì họ có thể bán cho bạn  kính mà không phải chờ đợi để họ kiểm tra xem có loại và kích thước kính bạn đang cần không.

Những người bán này cũng được hưởng lợi từ việc mua theo khối lượng và thường cung cấp giá cả cạnh tranh. Một số người cũng đánh giá cao “yếu tố tin cậy” của giao dịch trực tiếp, trái ngược với việc mua kính áp tròng trực tuyến. Và những địa điểm này thường được mở cửa vào buổi tối và cuối tuần.

Mua ở các nhà bán lẻ lớn

Mua kính áp tròng ở các nhà bán lẻ lớn trung tâm thương mại

Các cửa hàng kính, các siêu thị, các trung tâm thương mại lớn thường có các địa điểm bán kính áp tròng phục vụ mọi nhu cầu của khách mua và cung cấp các lợi thế tương tự như các chuỗi cửa hàng mắt.

Trên thực tế, nhiều nhà bán lẻ lớn trong các cửa hàng này được sở hữu hoặc cho thuê bởi các chuỗi cửa hàng mắt lớn.

Mua từ nhà bán lẻ trực tuyến​

Mua kính áp tròng từ nhà bán lẻ trên các trang thương mại điện tử

Mua hàng online có ưu điểm là khá thuận tiện có thể giao dịch 24/7. Trang web bán hàng giúp bạn dễ dàng so sánh giá cả; và kính áp tròng được cung cấp trực tuyến thường có giá cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên điểm bất lợi là nếu bạn cần kính ngay ngày hôm nay, bạn sẽ không có được luôn; và nếu bạn cần kính vào ngày mai, bạn có thể phải trả thêm phí vận chuyển nhanh.

Tương tự như bất cứ thứ gì được bán trực tuyến, có thể tồn tại sự khác biệt lớn giữa những người bán kính áp tròng trực tuyến: bao gồm từ các tập đoàn giao dịch công khai, được thành lập đến các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Nếu bạn quyết định rằng mua trực tuyến là phù hợp với bạn, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để mua kính áp tròng trực tuyến, từ đó biết các mẹo lựa chọn người bán và nhận được giá trị tốt nhất nhé.

Bước 3: So sánh giá ở các cửa hàng khác nhau

hướng dẫn mua kính áp tròng
So sánh giá ở các cửa hàng khác nhau để lựa chọn được giá tốt nhất

Để có được giá kính áp tròng tốt nhất trên thị trường, điều bạn cần là phải so sánh giá ở các cửa hàng khác nhau. Điều này có thể khá phức tạp, bạn dễ bị loạn giá lắm đấy. Một số lưu ý cho bạn như sau:

Đừng cho rằng bạn sẽ tìm thấy một mức giá tốt hơn đáng kể trên Internet so với tại một cửa hàng chuỗi cửa hàng chuyên kính mắt hoặc từ một chuyên viên chăm sóc mắt độc lập.

Ngoài ra, đừng cho rằng bất kỳ người bán nào cung cấp một loại kính cụ thể với giá rẻ hơn đồng nghĩa với việc mức giá rẻ đó cũng áp dụng cho tất cả các nhãn hiệu và loại kính.

Và hãy nhớ rằng giá cả có thể thay đổi thường xuyên, đặc biệt là trên Internet.

Đây là những điều cần làm khi so sánh giá

 • Hãy hỏi về giá kính cần thay thế tại văn phòng bác sĩ nhãn khoa của bạn khi bạn khám, hoặc trong một lần tái khám khi bạn nhận được toa thuốc của kính áp tròng.
 • Gọi điện thoại hoặc ghé thăm một số cửa hàng quang học để báo giá.
 • Kiểm tra giá trên Internet.

Đối với mỗi bước trên, hãy hỏi chắc chắn xem có giảm giá không.

Bạn có thể tiến hành khảo sát giá các cửa hàng qua điện thoại, thường mức giá được cung cấp giá khác nhau và / hoặc thông tin giảm giá theo các địa điểm cửa hàng khác nhau của cùng một nhà bán lẻ.

Bước 4: Xem xét cửa hàng có giảm giá hay không

hướng dẫn mua kính áp tròng
Tìm hiểu các sản phẩm của cửa hàng có đang giảm giá hay không

Khi mua kính áp tròng, hãy tận dụng một số loại giảm giá có thể có sẵn:

 • Giảm giá từ người bán
 • Giảm giá từ nhà sản xuất
 • Giảm giá cho người đeo kính áp tròng lần đầu
 • Giảm giá cho các cá nhân sử dụng combo (mua kính và kiểm tra mắt)

Thông thường, bạn chỉ có thể được áp dụng một loại giảm giá, bởi vì bằng chứng mua hàng bắt buộc (ví dụ: nắp hộp có mã vạch) chỉ có thể được gửi đến một người duy nhất.

Ngoài ra, bạn có thể phải đặt hàng số lượng lớn hơn (thường là nguồn cung cấp một năm) để đủ điều kiện giảm giá. Hãy chắc chắn tính đến các khoản giảm giá được cung cấp bởi mỗi nhà cung cấp để đảm bảo bạn sẽ nhận được giá tốt nhất khi mua kính.

Một số cửa hàng sẽ đổi thương hiệu và nhãn hiệu riêng cho sản phẩm bạn đặt mua

Theo luật, các nhà bán lẻ kính áp tròng phải bán cho bạn loại kính chính xác mà bạn đã được yêu cầu mua – không có sự thay đổi về nhãn hiệu hoặc thông số kỹ thuật của kính.

Nhưng có một ngoại lệ: Một số nhà sản xuất kính bán một số loại kính cụ thể dưới một số tên thương hiệu. Ví dụ, họ có thể dán nhãn hiệu riêng cho các hoạt động chăm sóc mắt lớn hoặc chuỗi cửa hàng kính mắt của họ.

Nếu toa thuốc của bạn yêu cầu một kính nhãn riêng, việc mua cùng một loại kính được đóng gói với tên thương hiệu thay thế là hợp pháp.

Một số cửa hàng bán hàng qua email thường cung cấp hướng dẫn để giúp xác định tên, nguồn gốc và thương hiệu quốc gia của kính dán nhãn riêng.

Điểm mấu chốt về nơi mua kính áp tròng

hướng dẫn mua kính áp tròng
Hãy kiểm tra mắt thường xuyên

Bất kể bạn mua kính ở đâu, hãy kiểm tra mắt thường xuyên. Bằng việc mua sắm thông minh và chăm sóc mắt đúng cách, trải nghiệm đeo kính áp tròng của bạn có thể vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

2 Bình luận về: “Mua kính áp tròng ở đâu thì tốt nhất, online hay tại cửa hàng?”

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim