Hỏi đáp về võng mạc và các bệnh lý liên quan đến võng mạc

HỎI: Tôi đã tách võng mạc ở cả hai mắt. Tôi đã lấy lại thị lực ở mắt phải nhưng không phải ở mắt trái. Tôi đang tự hỏi liệu có bất kỳ thủ tục mới nào để giúp tôi không. Tôi gặp rất nhiều rắc rối với ánh sáng chói, và mí mắt trái của tôi đã bắt đầu rủ xuống (sụp mí bẩm sinh).Tôi được cho biết rằng sẽ không phải là một ý tưởng tốt để được cấy ghép mắt, nhưng tôi cảm thấy rằng phải có một cái gì đó có thể được thực hiện. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào cho tôi, tôi sẽ thực sự đánh giá cao nó.

Kính mắt có tròng kính đổi màu có thể giúp giảm độ chói cho mắt

ĐÁP: Các bong võng mạc lâu dài thường không thể sửa chữa được, ngay cả với các kỹ thuật phẫu thuật võng mạc mới hơn. Không có cái gọi là ghép mắt, chỉ ghép giác mạc, và điều này sẽ không giúp tách võng mạc.Kính áp tròng màu hoặc kính mắt có tròng kính đổi màu hoặc tròng kính màu khác đôi khi có thể giúp giảm độ chói. – Tiến sĩ SlonimXem video này về cách một vi mạch cấy vào mắt có thể phục hồi một số thị lực.

HỎI: Năm 1972, tôi vô tình bị chụp vào mắt trái bằng BB. Đục thủy tinh thể hình thành trong mắt, và vào năm 1976-77 đã được loại bỏ. Cấy ghép ống kính có giúp lấy lại thị lực của tôi không? Cho đến bây giờ tôi có thể thấy có thể 5 phần trăm ánh sáng.Lần cuối cùng tôi đến bác sĩ mắt, anh ấy nói tôi cũng có một võng mạc tách rời ở mắt trái. Vì tôi không sử dụng mắt trái, có cần phải gắn lại võng mạc không?

ĐÁP: Nếu bong võng mạc là nguyên nhân gây giảm thị lực (như tôi mong đợi), thì cấy ghép ống kính sẽ không giúp ích gì cho thị lực. Phẫu thuật tách võng mạc được thực hiện nhiều năm sau chấn thương có lẽ sẽ không thành công.

HỎI: Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến mắt của bạn như thế nào?

hoi-dap-ve-vong-mac
Bệnh nhân tiểu đường được kiểm soát hoàn hảo vẫn có thể phát triển võng mạc tiểu đường

ĐÁP: Bệnh tiểu đường gây ra các vấn đề trong võng mạc với những gì được gọi chung là bất thường vi mạch. Các mạch máu nhỏ phát triển microaneurysms và rò rỉ máu. Tăng trưởng mạch máu mới (neovascularization) xảy ra. Thật không may, các mạch máu này yếu và cũng bị rò rỉ. Những rò rỉ này (xuất huyết) có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược cho võng mạc, với mất thị lực tiếp theo.Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có kiểm soát làm tốt hơn so với những người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được. Tuy nhiên, ngay cả bệnh nhân tiểu đường được kiểm soát hoàn hảo vẫn có thể phát triển bệnh võng mạc tiểu đường – do đó, nhu cầu khám võng mạc hàng năm.

HỎI: Tôi đã có một biệt đội võng mạc vài năm trước đã được sửa chữa bằng một “khóa”. Bây giờ thị lực của tôi đôi khi mờ đi, những lúc khác tốt. Tôi cũng bị dị ứng. Bạn nghĩ điều gì gây ra sự mờ?

ĐÁP: Nó có thể là một số thứ. Cần một số nền tảng và lịch sử y tế / phẫu thuật. Có thể là đục thủy tinh thể. Rốt cuộc, bạn đã có một khóa scleral trong quá khứ.

HỎI: Bác sĩ mắt của tôi nói rằng tôi có một nebus và đang gửi tôi đến một chuyên gia. Nebus là gì?

hoi-dap-ve-vong-mac
Nevus giống như tàn nhang sắc tố xuất hiện trên võng mạc

ĐÁP: Có lẽ là nevus, giống như tàn nhang sắc tố. Thường thấy trên võng mạc. Chuyên gia sẽ chỉ đưa ra ý kiến hoặc có thể chụp ảnh nó để theo dõi nó trong tương lai (một bức ảnh đáng giá một nghìn từ).Cũng giống như bất kỳ tàn nhang sắc tố nào trên da, chúng tôi xem nevi võng mạc sắc tố để đảm bảo chúng không thay đổi đặc điểm của chúng (ví dụ: kích thước, hình dạng, độ cao, v.v.).

HỎI: Tôi bị điếc bẩm sinh do rubella của mẹ. Tôi được cho biết rằng màu mống mắt của tôi đã bong ra vì căn bệnh này. Tôi muốn biết thêm thông tin về điều đó.

ĐÁP: Thông thường, rubella gây viêm võng mạc (viêm võng mạc) với sự xuất hiện “muối và hạt tiêu” trong võng mạc, đại diện cho một động lực của biểu mô sắc tố võng mạc (lớp sắc tố bên dưới võng mạc). Tình trạng này có thể không ảnh hưởng đến thị lực chút nào. Tôi không biết về sự thay đổi màu mống mắt do rubella.

HỎI: Tuổi tác có thể làm cho mắt của bạn có một lỗ hổng trong đó phía sau giác mạc?

ĐÁP: Lỗ “phía sau giác mạc” là đồng tử, là một lỗ mở trong mống mắt cho phép ánh sáng đi qua võng mạc.Các lỗ võng mạc là có thể và xảy ra với tần suất lớn hơn khi chúng ta già đi.Lỗ điểm vàng xảy ra khi các lỗ nhỏ phát triển trong hoàng điểm. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực trung tâm của một người trong khi phần ngoại vi của võng mạc vẫn còn nguyên vẹn và bình thường.

HỎI: Tôi mắc một bệnh về mắt gọi là võng mạc liên kết với X vị thành niên, cộng với nystagmus ngang bẩm sinh. Anh có thể cho tôi biết thông tin gì về nó không?

hoi-dap-ve-vong-mac
Retinoschisis là sự phân tách các lớp bên trong của võng mạc

ĐÁP: Retinoschisis là sự phân tách các lớp bên trong của võng mạc. Bệnh võng mạc liên quan đến X vị thành niên đề cập đến một tình trạng di truyền và thường biểu hiện giảm thị lực trong thập kỷ đầu đời.Thường xuyên sự tách các lớp võng mạc xảy ra ở võng mạc trung tâm (vùng bồ câu) và cả ở ngoại vi.Nystagmus là một chuyển động nhịp nhàng (đôi khi giật) của mắt. Nystagmus ngang bẩm sinh đề cập đến một chuyển động nằm trong mặt phẳng ngang (sang trái và phải) có mặt

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim