Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu

Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành nhãn khoa khóa 6 tại Việt Nam vào năm 1982. Từ năm 1987  đến 1990, bà là Thực tập sinh khoa học chuyên đề ghép giác mạc tại Viện mắt Philatov (Ukraine, Liên xô cũ). Vào năm  1992, bác sĩ Minh Châu nhận bằng Phó tiến sĩ y học tại trường đại học y Hà nội và nhận chức danh Phó giáo sư, chuyên ngành nhãn khoa vào năm 2002. Ngoài ra, tiến sĩ Minh Châu còn có những giai đoạn đi tu nghiệp tại Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ.

 

Với hơn 39 năm kinh nghiệm trong điều trị nhãn khoa, Phó giáo sư Hoàng Thị Minh Châu còn hai lần nhận hai giải thưởng danh dự gồm Giải thưởng cống hiến cho ngành nhãn khoa của APAO( Hiệp hội nhãn khoa Châu Á Thái Bình Dương ) năm 2010 và Giải thưởng Kovalevskaya cho công trình nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh bề mặt nhãn cầu của tập thể nữ bộ môn mô phôi Đại học Y Hà Nội và khoa kết giác mạc Bệnh viện Mắt trung ương vào năm 2014.

 

Là một trong những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong việc nghiên cứu và dìu dắt nhiều thế hệ bác sĩ, bà đã dẫn dắt và chỉ đạo nhiều công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng thành công vào điều trị lâm sàng như Cắt mộng ghép kết mạc tự thân, Ghép giác mạc, ghép màng sinh học (màng ối), Phẫu thuật thể thủy tinh…Bên cạnh đó, bà còn tham gia viết sách giáo khoa nhãn khoa cũng như có nhiều bài báo trong các tạp chí trong nước và quốc tế.

Hiện tại, Bác sĩ có lịch khám đều đặn hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tiến sĩ Minh Châu còn là thành viên tích cực của một số tổ chức như Hiệp hội Nhãn khoa Việt Nam, Hội nhãn khoa châu Á – Thái bình dương (APAO), Hội giác mạc châu Á, Tổng hội Y học Việt nam và là Chủ tịch hội Nhãn khoa Hà Nội.

 

 

 

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim