Hướng dẫn điều trị bệnh đau mắt đỏ nhanh khỏi và hiệu quả nhất

Đau mắt đỏ (hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc) khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của bạn. Hiện nay, có nhiều cách có thể giúp bạn loại bỏ được tình trạng mắt khó chịu này, và mỗi phương pháp sẽ phụ thuộc vào loại nguyên nhân cơ bản gây ra đau mắt đỏ.

Thực tế, đau mắt đỏ thường liên quan đến sự nhiễm trùng mắt do vi rút hoặc vi khuẩn có hại gây ra. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên đi thăm khám để xác định được nguyên nhân cụ thể, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

dieu-tri-benh-dau-mat-do
Hãy đi khám bệnh đau mắt đỏ để xác định phương pháp điều trị thích hợp

Một số loại thuốc kháng sinh tại chỗ được kê đơn có thể điều trị hiệu quả tình trạng viêm kết mạc do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ vi rút, bạn có thể phải đợi một vài tuần để bệnh tự khỏi.

Thông thường, tình trạng đau mắt đỏ do vi rút không thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng bạn có thể làm giảm các triệu chứng của nó thông qua các biện pháp khắc phục, chẳng hạn như thuốc nhỏ mắt có chứa thuốc kháng histamin, thuốc thông mũi hoặc kết hợp cả hai.

Ngoài ra, một số phương pháp khác cũng góp phần làm giảm thiểu sự khó chịu của các triệu chứng đau mắt đỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, bao gồm chườm ấm hoặc chườm mát lên vùng mí mắt trong khi đang nhắm mắt, tùy theo cách nào giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

dieu-tri-benh-dau-mat-do
Chườm ấm hoặc chườm mát lên vùng mí mắt để giúp mắt dễ chịu hơn

Nếu bạn bị dị ứng mắt, bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt tại chỗ có chứa chất kháng histamin, giúp mắt không phản ứng với các chất gây dị ứng, chẳng hạn như bụi, phấn hoa và lông thú cưng. Những loại thuốc nhỏ mắt này thường có sẵn dưới dạng kê đơn hoặc không kê đơn.

Sử dụng loại thuốc nhỏ mắt tại chỗ có chứa chất kháng histamin nếu bạn bị ứng

Nếu trong gia đình của bạn có thành viên bị đau mắt đỏ do nhiễm trùng mắt truyền nhiễm, cách tốt nhất để tránh mắc bệnh là thực hiện đúng theo các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo, bao gồm rửa tay thường xuyên, tránh sử dụng chung khăn tắm hoặc khăn mặt và thường xuyên vệ sinh các bề mặt tiếp xúc trong nhà.

Bên cạnh đó, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra mắt nếu tình trạng đau mắt đỏ đã kéo dài hoặc nghi ngờ mình bị đau mắt đỏ. Điều này giúp sớm ngăn ngừa bệnh viêm kết mạc, đồng thời điều trị bệnh dễ dàng hơn.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim