Làm thế nào để tìm được một chuyên gia hỗ trợ tầm nhìn trong thi đấu thể thao?

Trên thực tế, không khó để tìm được một chuyên gia hỗ trợ tầm nhìn cho bạn trong thi đấu thể thao. Cách dễ nhất đó chính là hỏi các bác sĩ nhãn khoa và các bác sĩ sẽ giới thiệu cho bạn. Hầu hết các chuyên gia tầm nhìn thể thao là bác sĩ kiểm tra mắt (Optometrist) và nhiều người trong số đó là bác sĩ kê toa và thực hiện phẫu thuật mắt  (Ophthalmologist).

Trong một số trường hợp, bác sĩ nhãn khoa thực hiện phẫu thuật LASIK và phẫu thuật khúc xạ khác cho các vận động viên thể thao cũng có thể đào tạo tầm nhìn thể thao.

Nếu bạn không quen bác sĩ mắt nào, thì cách tốt nhất cho bạn chính là vào mạng và gõ từ khóa chuyên gia tầm nhìn thể thao. Công cụ tìm kiếm này có thể gợi ý cho bạn những chuyên gia và thông tin của họ.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa chuyên gia tầm nhìn thể thao vào mục tìm kiếm trên công cụ ưu thích là bạn đã có một danh sách dài để tha hồ lựa chọn. Trong trường hợp nếu bạn không muốn di chuyển xa, thì bạn có thể gõ từ khóa cộng với thành phố nơi bạn đang sinh sống, để có thể tìm kiếm được một chuyên gia ở gần bạn nhất.

Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ

lam-sao-de-tim-duoc-chuyen-gia-ho-tro-tam-nhin
Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ có tên tiếng anh là American Optometric Association

Một trong những trang web tốt nhất giúp bạn tìm kiếm một chuyên gia tầm nhìn thể thao đó chính là Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ có tên tiếng anh là American Optometric Association hay AOA. Khi truy cập vào trang này, bạn có thể dễ dàng gõ từ khóa chuyên gia tầm nhìn thể thao và vị trí của bạn, trang web sẽ gợi ý cho bạn vào chuyên mục tầm nhìn thể thao.

Thành viên của chuyên mục này dành riêng để nâng cao chất lượng và cung cấp dịch vụ chăm sóc thị lực thể thao thông qua các chương trình giáo dục, phòng chống chấn thương và nâng cao thành tích thị giác của các vận động viên.

Ở Việt Nam, chưa có kênh dành riêng cho các chuyên gia tầm nhìn thể thao, tuy nhiên bạn cũng có thể đến gặp các bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam để được tư vấn.

Đại học đào tạo kỹ thuật viên nhãn khoa về phát triển thị lực 

Một trong những nơi mà bạn có thể tìm thấy một chuyên gia tầm nhìn thể thao đó chính là Đại học đào tạo kỹ thuật viên nhãn khoa về phát triển thị lực, có tên tiếng anh là College of Optometrists in Vision Development hay COVD.

lam-sao-de-tim-duoc-chuyen-gia-ho-tro-tam-nhin
Đại học đào tạo kỹ thuật viên nhãn khoa COVD

Trường đại học này chủ yếu được dành cho việc nghiên cứu và phát triển thị lực ở trẻ em. Các chuyên gia mắt trong lĩnh vực này thực hiện các liệu pháp thị lực để khắc phục các vấn đề thị lực ở thời thơ ấu.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ nhãn khoa là thành viên COVD cũng cung cấp dịch vụ thị lực thể thao cho cả trẻ em và người lớn. Bạn có thể tìm thấy các bác sĩ này bằng cách sử dụng tính năng “Xác định vị trí bác sĩ” trên trang web COVD.

Huấn luyện thể thao ở địa phương

lam-sao-de-tim-duoc-chuyen-gia-ho-tro-tam-nhin
Nếu chưa tìm được chuyên gia tầm nhìn thì bạn hãy liên hệ thử huấn luyện địa phương

Nếu bạn thực hiện các cách trên mà vẫn chưa tìm được thì bạn hãy thử liên hệ với các huấn luyện viên thể thao trường trung học hoặc đại học địa phương để hỏi xem những vận động viên trong này đã từng làm việc với bất kì chuyên gia tầm nhìn thể thao nào chưa.

Nếu những vận động viên này đã từng tham gia các khóa đào tạo thì bạn nên hỏi họ về hiệu quả điều trị, thời gian, và chi phí điều trị luôn nhé.

Hỏi gì trước khi chọn chuyên gia tầm nhìn thể thao?

Câu hỏi khi chọn chuyên gia tầm nhìn thể thao

Một bác sĩ nhãn khoa không bắt buộc phải hoàn thành khóa đào tạo bổ sung để trở thành một chuyên gia tầm nhìn thể thao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đăng ký một liệu trình thị lực thể thao nếu như bạn hài lòng với câu trả lời của bác sĩ về các vấn đề dưới đây:

  • Bạn tham gia đào tạo tầm nhìn thể thao bao nhiêu lâu rồi?
  • Bạn đã từng tiến hành kiểm tra hiệu suất thể thao như phối hợp tay-mắt, kiểm tra sự nhanh nhẹn hay chưa?
  • Một chương trình trị liệu tầm nhìn thể thao kéo dài bao lâu?
  • Giá của chương trình đào tạo tầm bao nhiêu?
Giá của chương trình đào tạo tầm là câu hỏi quan trọng khi bạn lựa chọn chuyên gia
  • Bạn hiện đang làm việc với bất kỳ vận động viên hoặc đội thể thao địa phương nào hay không?
  • Bạn có cung cấp luôn các phụ kiện kính áp tròng đặc biệt cho các vận động viên chứ?
  • Bạn có điều trị được các chấn thương mắt liên quan đến thể thao ?

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim