Chi phí phẫu thuật mắt cao hay thấp là do đâu? Lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Chi phí phẫu thuật là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi cân nhắc giữa các phương pháp phẫu thuật khúc xạ bằng tia laser. Vì đây là một sự đầu tư lớn, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Dưới đây là một số lý do giải thích về vấn đề chi phí phẫu thuật mắt tại sao lại giao động cao hay thấp và một số lời khuyên hữu ích cho bạn trước khi tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật sử dụng công nghệ cao sẽ có chi phí cao hơn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật LASIK khác nhau. Những phương pháp sử dụng các công nghệ tiên tiến, đòi hỏi trình độ phẫu thuật tinh xảo sẽ đắt đỏ hơn so với các phương pháp truyền thống. Một số phương pháp phẫu thuật LASIK tiến tiến hơn bao gồm:

– Phẫu thuật LASIK mặt sóng tuỳ chỉnh:

Phương pháp này cũng bao gồm những thủ tục phẫu thuật tương đồng với LASIK truyền thống. Bên cạnh đó, chúng cung cấp mức độ chính xác và tính cá nhân hoá cao hơn bằng cách sử dụng một công nghệ mặt sóng tiên tiến có khả năng đánh giá những đặc trưng riêng biệt của từng đôi mắt khác nhau.

chi-phi-phau-thuat-mat-cao-hay-thap
Phẫu thuật LASIK mặt sóng tuỳ chỉnh

– Phẫu thuật Femto LASIK:

Phương pháp này không không cần dùng dao vi phẫu, thay vào đó bác sĩ sẽ dùng hai loại tia laser để tiến hành thủ thuật. Một lớp vạt mỏng trên giác mạc sẽ được tạo ra bởi tia laser femtosecond. Sau đó, tia laser excimer sẽ được sử dụng để định hình lại các biểu mô nội giác mạc, nhằm điều chỉnh tầm nhìn cho mắt. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc phẫu thuật toàn bộ bằng laser có thể làm giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng hậu phẫu thuật khi phẫu thuật sử dụng dao vi phẫu.

chi-phi-phau-thuat-mat-cao-hay-thap
Phẫu thuật Femto LASIK

Tuy nhiên, vẫn có các bác sĩ phẫu thuật tính phí tương tự cho tất cả các phương pháp điều chỉnh thị lực bằng LASIK khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với năng lực tài chính của bản thân.

Một số yếu tố khác tác động đến giá cả phẫu thuật LASIK

Các quy trình khám mắt bổ sung được bao gồm trong buổi kiểm tra tổng quan tiền phẫu thuật có thể là nhân tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật mắt . Do một buổi khám mắt toàn diện có thể giúp xác định các vấn đề thị lực tiềm tàng, việc xác định xem các thủ tục xét nghiệm tiền phẫu thuật có được bao gồm trong giá niêm yết hay không là một điều thiết yếu.

Chất lượng của các thiết bị được sử dụng trong xét nghiệm và phẫu thuật cũng ảnh hưởng tới số tiền bạn phải chi trả. Các thiết bị công nghệ được dùng trong quét giác mạc, phân tích màng nước mắt, đo độ dày giác mạc, đo kích thước đồng tử,… hay tia laser phẫu thuật LASIK có sẵn ở nhiều mức giá tương ứng với chất lượng khác nhau, được phản ánh trực tiếp trong lệ phí phẫu thuật.

chi-phi-phau-thuat-mat-cao-hay-thap
Một số yếu tố khác tác động đến giá cả phẫu thuật LASIK

Ngoài khoản tiền phải chi trả cho các bác sĩ phẫu thuật thực hiện LASIK, tổng chi phí phẫu thuật còn bao gồm:

– Chi phí mua mới, thuê hay bảo trì các tia laser excimer, tia laser femto, dao vi phẫu và một số thiết bị khác được sử dụng trong quá trình phẫu thuật;

– Phí bản quyền phải trả cho phía các nhà sản xuất tia laser mỗi lần chúng được sử dụng trong các thủ tục phẫu thuật;

– Các thiết bị y tế hỗ trợ và các loại thuốc được sử dụng trong suốt quá trình phẫu thuật;

– Khoản tiền chi trả cho hoạt động của cơ sở phẫu thuật như lương của y tá hỗ trợ, nhân viên văn phòng, tiền thuê văn phòng,…

– Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với cả bác sĩ phẫu thuật và cơ sở phẫu thuật, đề phòng trường hợp có tai nạn sơ suất xảy ra

Ngoài ra, gói lệ phí phẫu thuật cũng thường bao gồm cả buổi tư vấn tiền phẫu thuật, buổi kiểm tra mắt toàn diện, tái khám hậu phẫu thuật (trong một thời gian nhất định) và những loại thuốc tiêu chuẩn được sử dụng trong phẫu thuật.

Những câu hỏi về chi phí phẫu thuật LASIK bạn nên hỏi bác sĩ

Dưới đây là một số điều bạn cần hỏi trong buổi tư vấn tiền phẫu thuật với bác sĩ mắt của mình:

– Những thủ tục nào được bao gồm trong tổng lệ phí phẫu thuật?

– Những thủ tục nào không được bao gồm trong tổng lệ phí phẫu thuật?

– Tôi có thể được cung cấp một văn bản với những thông tin chi tiết về những thủ tục phẫu thuật được bao gồm trong lệ phí phẫu thuật không?

– Mức giá này được áp dụng cho cả hai mắt hay chỉ một mắt? ( Về mặt kỹ thuật, mỗi mắt được coi là một ca phẫu thuật, kể cả khi phẫu thuật hai mắt đều được thực hiện vào cùng một ngày)

– Nếu biến chứng xảy ra hay phẫu thuật tăng cường trở nên cần thiết, tôi sẽ phải trả thêm bao nhiêu tiền?

– Chi phí cho thuốc kê đơn như thuốc chống viêm nhiễm hay thuốc giảm đau có được bao gồm trong tổng lệ phí phẫu thuật không?

– Nếu tôi cần sử dụng kính áp tròng hay kính mắt tạm thời, tôi sẽ phải trả thêm bao nhiêu?

– Chi phí tái khám hậu phẫu thuật có được bao gồm trong tổng lệ phí phẫu thuật không?

Một số điều khác cần chú ý khi cân nhắc chi phí phẫu thuật

Một số điều khác cần chú ý khi cân nhắc chi phí phẫu thuật

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy tự hỏi bản thân những điều sau:

– Giá cả của cơ sở phẫu thuật bạn lựa chọn có ở trong mức giá phẫu thuật trung bình?

– Nếu chi phí phẫu thuật mắt cao hơn một cách đáng kể so với chi phí trung bình, hãy tìm hiểu kỹ xem cơ sở phẫu thuật này có cung cấp thêm những dịch vụ bổ sung nào không.

– Nếu chi phí phẫu thuật mắt thấp hơn một cách đáng kể so với chi phí trung bình, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về chất lượng của cơ sở phẫu thuật và năng lực của các bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, hãy hỏi về những thủ tục được bao gồm trong tổng lệ phí phẫu thuật để đảm bảo rằng chúng đầy đủ.

Khi cơ sở phẫu thuật cung cấp dịch vụ phẫu thuật LASIK với mức giá như nhau cho tất cả các loại LASIK, hãy hỏi thêm những điều sau:

– Tôi có được cắt lớp giác mạc bằng tia laser không?

– Phương pháp phẫu thuật được thực hiện có phải là LASIK điều chỉnh bằng mặt sóng không?

Những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để cân nhắc giữa các cơ sở phẫu thuật và chọn được cho mình nơi phù hợp với khả năng tài chính của bản thân nhất.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim