Một số câu hỏi thường gặp về tình trạng dị ứng mắt

Dị ứng mắt có thể xảy ra do những tác nhân từ môi trường bên ngoài, chẳng hạn như bụi, phấn hoa hoặc lông động vật. Tình trạng này thường gây ra các vấn đề khó chịu ở mắt, bao gồm đỏ mắt, ngứa mắt và khô mắt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bạn về  tình trạng dị ứng ở mắt. 

Các câu hỏi liên quan đến triệu chứng dị ứng mắt 

Hỏi: Hiện tại, tôi cảm thấy mắt mình đang bị dị ứng nghiêm trọng. Mắt tôi rất ngứa. Tôi hay dụi mắt nhưng khiến cho tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều lần. Ngoài ra, tôi cũng bị sổ mũi và chảy nước mắt. Bây giờ tôi nên làm gì và có cần phải gặp bác sĩ nhãn khoa ngay không?

Hãy bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt để điều trị vấn đề dị ứng này

Đáp: Dựa trên những triệu chứng này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt. Mặc dù vấn đề dị ứng ở bạn có thể chỉ đơn giản là do một số chất gây kích ứng từ môi trường bên ngoài, nhưng cũng không loại trừ khả năng là các nguyên nhân ít phổ biến hơn như nhiễm ký sinh trùng trên mí mắt. Việc chẩn đoán đúng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất và hiệu quả nhất. Bạn có thể bắt đầu điều trị dị ứng mắt bằng thuốc nhỏ mắt không kê đơn hoặc thuốc nhỏ mắt theo toa.

Hỏi: Tôi đã sử dụng một loại mascara mới được khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, cách đây 4 ngày, tôi bắt đầu có các dấu hiệu như ngứa, đỏ mắt và kèm theo khô mắt vô cùng khó chịu. Khi đó, tôi cũng đã dùng thuốc nhỏ mắt gentamicin có công dụng kháng khuẩn. Liệu tôi có đang bị dị ứng mắt hay không thưa bác sĩ?

Đáp: Khả năng cao bạn có thể đang bị dị ứng với mascara hoặc thuốc nhỏ mắt gentamicin. Gentamicin là loại thuốc kháng sinh được kê đơn để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không dung nạp được với chất này và dẫn đến phản ứng dị ứng. Do đó, trước khi sử dụng Gentamicin, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến từ bác sĩ để tránh những rủi ro có thể xảy ra do thuốc.

Trong trường hợp bạn bị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng một loại thuốc kháng sinh mới thay thế Gentamicin. Nói chung, điều trị dị ứng mắt hiệu quả thì bác sĩ sẽ phải loại bỏ tác nhân gây phản ứng trước, sau đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp (thường là điều trị bằng thuốc nhỏ mắt).

Các câu hỏi về thuốc nhỏ mắt để điều trị dị ứng

Hỏi: Tôi bị ngứa ở mắt và mí mắt, sau đó tôi đã đi mua loại thuốc nhỏ mắt Refresh Tears về để dùng. Nhưng có loại thuốc nào khác có thể điều trị được tình trạng này của tôi hiệu quả hơn không?

Sử dụng nước mắt nhân tạo Refresh Tears

Đáp: Sử dụng nước mắt nhân tạo, chẳng hạn như Refresh Tears (Allergan) có thể giúp cải thiện được phần nào các triệu chứng của dị ứng mắt vì chúng làm loãng nồng độ chất kích ứng trên bề mặt mắt. Tuy nhiên, nước mắt nhân tạo không thể ngăn cản quá trình giải phóng các chất hóa học gây phản ứng dị ứng mắt. Trên thực tế, các nghiên cứu lâm sàng đánh giá thuốc nhỏ mắt kê đơn cho bệnh dị ứng thường sử dụng nước mắt nhân tạo như một loại giả dược Giả dược (Placebo): là một loại thuốc giả có hình dạng một viên thuốc nhưng không phải là một loại thuốc thực sự. Nó không có các thành phần dược tính. Bác sĩ cho bệnh nhân uống giả dược để làm liệu pháp tâm lý (cho bệnh nhân tin là đang uống thuốc thật) để thử nghiệm phản ứng của bệnh nhân với các liệu pháp trị liệu cụ thể. Trong nhiều trường hợp giả dược giúp kích thích trao đổi chất não bộ, tạo ra phản ứng sinh hóa có tác dụng lớn trong điều trị bệnh lâm sàng..

Việc tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, chẳng hạn như bụi, phấn hoa hoặc lông thú cưng chính là phương pháp phòng ngừa dị ứng mắt tốt nhất mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết và phòng tránh được các tác nhân gây bệnh (được gọi là dị nguyên).

Ngoài ra, các trường hợp bị dị ứng mắt thông thường thì có thể dùng thuốc nhỏ mắt kháng histamine (loại có chứa ketotifen mua tại các hiệu thuốc). Một số loại thuốc nhỏ mắt kháng histamine trị dị ứng hiệu quả như: Zaditor OTC (hãng Novartis), Alaway (hãng Bausch + Lomb), Zyrtec Itchy Eye Drops (hãng McNeil Consumer Healthcare) và Claritin Eye Allergy Relief (hãng Schering-Plow).

Thuốc nhỏ mắt olopatadine hydrochloride

Tuy nhiên, đối với nhiều bệnh nhân, sử dụng thuốc nhỏ mắt dị ứng được kê đơn giúp mang lại hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp điều trị không kê đơn khác. Ví dụ như thuốc nhỏ mắt olopatadine hydrochloride (Pataday / Patanol, Alcon) cho kết quả điều trị tốt hơn so với việc sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa ketotifen.

Điều quan trọng là bạn cần đi khám mắt để tìm ra phương pháp nào là tốt nhất dành cho mình.

Hỏi: Tôi đã bị đỏ và ngứa mắt trong suốt mấy tháng nay và thường xảy ra nhiều nhất vào ban đêm. Tôi đã sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt mua ở hiệu thuốc nhưng không có hiệu quả. Xin bác sĩ tư vấn thêm cho tôi.

Đáp: Tốt nhất, lúc này bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Việc tự ý dùng quá nhiều thuốc nhỏ mắt không kê đơn có thể khiến cho các vấn đề ở mắt trở nên tệ hại hơn. Vì tất cả các loại thuốc nhỏ mắt đbạn mua ở tiệm đều chứa chất bảo quản. Chất bảo quản khi tiếp xúc với mắt có thể gây kích ứng và tình trạng đau mắt mãn tính.

Mối liên hệ giữa dị ứng mắt và đeo kính áp tròng

Hỏi: Đã hai ngày nay, bên mắt trái của tôi bị chảy nước, ngứa và hơi đau. Tôi là người thường xuyên phải đeo kính áp tròng. Tuy nhiên, khi tôi tháo kính áp tròng ra, dường như mắt tôi bắt đầu trở nên ngứa và chảy nước mắt nhiều hơn.

Thực tế, mắt tôi không bị đỏ, cũng không có chất nhầy đặc giống như tình trạng đau mắt đỏ mà tôi từng mắc phải trước đây.  Nhưng tôi cũng không nghĩ đó là dị ứng mắt, vì tôi cảm thấy đau mắt khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, lau mắt hoặc rửa mặt bằng nước. Ngoài ra, các triệu chứng này sẽ tạm ngừng trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn, và sau đó lại bùng phát trở lại. Xin bác sĩ tư vấn về trường hợp của tôi ạ. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp: Những người đeo kính áp tròng cảm thấy đau mắt mà không cải thiện nên đi khám bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức. Một số nguyên nhân chính gây ra vấn đề này, bao gồm nhiễm trùng giác mạc khiến đe dọa thị lực nếu không được chẩn đoán và điều trị nhanh chóng. Vì vậy, bạn không nên chậm trễ trong việc tìm kiếm các biện pháp khắc phục phù hợp.

Hỏi: Một năm trước, tôi bắt đầu đeo lại kính áp tròng. Tuy nhiên điều này không kéo dài được bao lâu vì tôi bắt đầu có các vấn đề với mắt trái của mình. Tôi đã sử dụng một lọ dung dịch nước muối cũ chưa mở nắp để thay thế cho dung dịch kính áp tròng. Khi đó, mắt trái của tôi ngay lập tức xuất hiện các triệu chứng bất thường. Khi đi khám, bác sĩ bảo tôi đã bị viêm kết mạc, sau đó kê thuốc nhỏ mắt và gel tra mắt cho tôi sử dụng. Tuy nhiên, các triệu chứng vẫn không hề biến mất. Khi tái khám, bác sĩ nói rằng có thể tôi vừa bị dị ứng mắt. Tôi đã thử thuốc nhỏ mắt Zaditor, nhưng vẫn không đỡ. Mắt tôi vẫn bị ngứa và sưng, kèm theo chất nhầy trong suốt hoặc có màu vàng. Tôi cảm thấy mắt rất khó chịu. Bác sĩ có thể cho biết mắt tôi bị sao không ạ?

Nên sử dụng dung dịch ngâm rửa kính áp tròng chuyên dụng loại bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng

Đáp: Trước hết, bạn nên luôn sử dụng dung dịch ngâm rửa kính áp tròng chuyên dụng-loại đã được bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng. Dung dịch ngâm rửa lens đa năng dành riêng cho kính áp tròng không giống như nước muối sinh lý. Hầu hết các loại dung dịch kính áp tròng đều nhằm:

  • Khử trùng nhằm chống lại các vi sinh vật có khả năng gây nhiễm trùng mắt
  • Làm sạch các cặn khoáng, protein và lipid trong tròng kính
  • Điều hòa thấu kính để cấp độ ẩm cũng như sự dễ chịu khi đeo kính áp tròng

Nếu bạn đang sử dụng nước muối sinh lý thay vì dung dịch rửa kính áp tròng chuyên dụng, thì bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, vì nước muối không khử trùng được.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt Zaditor OTC (của hãng Novartis) nhưng không cải thiện được các triệu chứng thì khả năng cao tình trạng của bạn không phải là dị ứng mắt. Có thể bạn đã mắc phải một số loại nhiễm trùng mắt nhất định.

Bạn nên nên tới bệnh viện mắt lớn gặp các bác sĩ nhãn khoa và thường xuyên đi thăm khám định kỳ để được chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Các yếu tố môi trường và tình trạng dị ứng mắt 

Hỏi: Mỗi khi đi làm, mắt tôi đều rất đỏ và ngứa. Tôi và đồng nghiệp mới chuyển đến làm việc tại cùng một tòa nhà, và nhiều người xung quanh chúng tôi đều gặp phải các triệu chứng tương tự mà chưa ai từng bị mắc phải trước đây. Có phải hóa chất trong máy điều hòa gây ra vấn đề này không? Ngoài ra, ở tầng dưới của tòa nhà còn có một nhà máy sản xuất các mặt hàng bằng nhựa, thỉnh thoảng tôi ngửi thấy có mùi như nhựa cháy. Liệu nguy cơ tiếp xúc với hóa chất có xảy ra không và nó có ảnh hưởng đến mắt không?

cau-hoi-ve-di-ung-mat
Yếu tố môi trường ảnh hưởng tới mắt gây tình trạng dị ứng mắt

Đáp: Khi gặp phải các vấn đề như đỏ và ngứa mắt, thì lẽ đương nhiên bạn có thể nghi ngờ rằng chính môi trường làm việc mới của mình là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng này. Khi đó, bạn nên trao đổi với chủ cơ sở – nơi bạn làm việc để kiểm tra môi trường xung quanh. Làm việc trong một môi trường an toàn và lành mạnh sẽ phần nào giúp bạn tránh được các tác nhân gây dị ứng mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt lịch khám với bác sĩ nhãn khoa để biết được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh.

Các câu hỏi về vấn đề dị ứng mắt ở trẻ em 

Hỏi: Con trai tôi năm nay 7 tuổi. Đã nhiều ngày nay, bé có dấu hiệu chớp mắt rất nhiều lần, cảm thấy ngứa ở mắt và dụi mắt liên tục. Đây có phải là do cháu bị dị ứng không?

Đáp: Dị ứng có thể là một nguyên nhân gây ra các triệu chứng này ở trẻ em. Bác sĩ nhãn khoa có thể đánh giá đúng tình trạng mắt của bé, thông qua đó xác định được phác đồ điều trị phù hợp. Ngoài ra, khám nhãn khoa cùng giúp loại trừ những bệnh về mắt hiếm gặp ở trẻ. Chẳng hạn như bệnh giác mạc hình chóp cũng khiến trẻ phải dụi mắt nhiều lần.

Hỏi: Con trai tôi năm nay 11 tuổi, tôi đã đưa cháu đi khám mắt vì cháu cảm thấy mắt rất ngứa, nhức và khó mở. Sau khi khám, bác sĩ cho biết cháu đã bị viêm kết mạc dị ứng kèm theo khô mắt. Vì mắt con tôi không có dấu hiệu chảy nước mắt và có mủ nên bác sĩ cho rằng đây là một trường hợp hiếm gặp. Bác sĩ cũng cho cháu uống Refresh Celluvisc để trị khô mắt và dùng cả thuốc nhỏ mắt Cromolux  cùng với dung dịch nhỏ mắt Alomide để trị dị ứng với liều lượng sử dụng là 4 lần/ngày.

Hãy liên hệ với bác sĩ mắt trong lần khám đầu tiên

Khi tôi con tôi khám lại, một bác sĩ khác lại nói là con tôi không mắc phải các vấn đề trên. Hiện tại, sau 2 ngày ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt, các triệu chứng bắt đầu quay trở lại. Vậy tôi cần phải làm gì? Liệu có sự khác biệt nào giữa tình trạng khô mắt và dị ứng không thưa bác sĩ?

Đáp: Chắc hẳn bạn đã rất khó xử khi nhận được những thông tin trái chiều từ các bác sĩ mắt khác nhau. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ mắt trong lần khám đầu tiên và bày tỏ mối quan tâm của bạn trước những thông tin trái chiều. Việc duy trì liên hệ với một bác sĩ cố định sẽ giúp việc điều trị trở nên hiệu quả hơn.

Khô mắt và dị ứng là hai tình trạng bệnh khác biệt nhau, nhưng chúng có thể tồn tại cùng một lúc. Bệnh khô mắt thường phổ biến hơn ở những người lớn tuổi, tuy nhiên nó vẫn có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Khô mắt là tình trạng không đủ nước mắt trên bề mặt của mắt. Trong khi đó, dị ứng mắt là một phản ứng quá mức của hệ miễn dịch với các chất khác nhau, bao gồm bụi, phấn hoa hoặc lông thú cưng. Dị ứng mắt thường khiến mắt bạn bị đỏ, ngứa và chảy nước mắt.

Hỏi: Con gái tôi bị sưng nhiều ở mắt (cả trên và dưới), mặc dù cháu nhìn rất rõ. Ngoài ra, mắt cháu không có gỉ mắt, nhưng mí mắt lại bị sưng tấy đến mức gần như không thể nhắm lại được. Sau đó, các triệu chứng này biến mất ở một bên mắt, và quay trở lại ở bên mắt còn lại. Con tôi còn cảm thấy ngứa và đau ở mí mắt, nhất là khi chạm tay vào. Khi đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là tình trạng của con tôi không thể điều trị được vì đây không phải là một bệnh nhiễm trùng. Vấn đề này đã xảy ra 2 lần trong hai tháng qua. Làm thế nào để có thể ngăn ngừa tình trạng này xảy ra một lần nữa ạ?

Đáp: Theo những gì mà bạn mô tả ở trên, thì có vẻ vấn đề mắt của con bạn không bình thường. Nếu con gái bạn chỉ đi khám mắt sơ bộ tại các phòng khám thôi thì chưa đủ, bạn cùng nên đưa cháu đi khám thêm bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện mắt lớn. Một số vấn đề về mắt có thể khiến mí mắt bị sưng lên, chẳng hạn như nhiễm trùng các tuyến sản xuất dầu bên trong mắt.

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 4 tuổi nhưng cháu có một lớp màng dày ở phía trên tròng đen của cả 2 mắt. Nhưng bé vẫn cảm thấy mắt bình thường. Cháu cũng bắt đầu ngứa mắt cách đây vài tuần do dị ứng, nhưng tôi lo ngại là lớp màng trên mống mắt không biến mất.

Đáp: Trẻ nhỏ thường có khả năng chịu đựng đáng kinh ngạc với các vấn đề như thị lực kém và ngứa mắt, có lẽ vì trẻ không thể nhận biết được thế nào là mắt bình thường. Thông qua khám mắt, bác sĩ có thể xác định được tình trạng của con bạn và loại trừ một số dạng dị ứng mắt cụ thể, như viêm kết mạc [ Viêm kết mạc là tình trạng kết mạc của mắt bị viêm đỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm trùng hoặc dị ứng. Các triệu chứng phổ biến của viêm kết mạc bao gồm bỏng rát, tiết dịch, khô hoặc ngứa mắt, nhạy cảm với ánh sáng, đau mắt, cảm thấy khó chịu và chảy nước mắt, hoặc nhiễm khuẩn ở mắt. Đọc thêm về Viêm kết mạc] có thể gây chảy mủ và ngứa ở mắt.

Tình trạng mắt đỏ do dị ứng

Hỏi: Con trai tôi năm nay 15 tuổi. Cháu bị viêm kết mạc dị ứng hồi đầu năm nay rồi giờ cháu lại bị lại. Ban đầu thì cháu chỉ bị ngứa và khó chịu, nên cháu thường dụi mắt nhiều vào ban đêm. Sau đó, mắt trở bị đỏ nhiều hơn, có thể do dị ứng với bụi hoặc mạt bụi.

Nhưng khi cháu thức dậy vào mỗi sáng, mắt thường xuất hiện các mạch máu đỏ. Đôi khi, mắt bị ngứa và mắt sưng tấy lên. Tôi có mua thuốc nhỏ mắt ở tiệm thuốc về để điều trị nhưng không khỏi. Tình trạng của cháu đã kéo dài được vài tuần. Giờ tôi cảm thấy rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Đáp: Tốt nhất bạn nên đưa cháu đi khám bác sĩ nhãn khoa ngay. Nếu bạn để các triệu chứng kéo dài lâu như vậy có thể gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến mắt của cháu.

cau-hoi-ve-di-ung-mat
Phương án tốt nhất hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ nhãn khoa ngay

Đối với chứng đỏ mắt nhẹ, chỉ thỉnh thoảng xảy ra, cháu có thể sử dụng loại thuốc co mạch. Đây một loại thuốc nhỏ mắt không kê đơn giúp làm giảm triệu chứng đỏ mắt. Các thành phần hoạt tính phổ biến được sử dụng trong thuốc co mạch gồm tetrahydrozoline, naphazoline và oxymetazoline có tác dụng điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu dùng loại thuốc này nhiều lần trong ngày có thể gặp vấn đề công thuốc, tức là các triệu chứng đỏ mắt có thể quay trở lại khi ngừng sử dụng, thậm chí còn trở nên nghiêm trọng hơn trước. Sử dụng thuốc co mạch đòi hỏi người dùng phải giảm từ từ các loại thuốc này thay vì ngừng thuốc hoàn toàn và đột ngột.

Dị ứng gây tình trạng chảy nước mắt nhiều và mắt nhạy cảm với ánh sáng

Hỏi: Đợt hè vừa rồi, tôi bị dị ứng mắt nghiêm trọng kéo dài trong vài ngày. Trước đây tôi chưa từng bị dị ứng vào mùa hè và cũng chưa từng bị dị ứng nào ảnh hưởng đến mắt.

Mắt tôi không bị ngứa nhưng chảy nước mắt rất nhiều đến mức tôi không thể mở mắt hay tập trung vào bất cứ thứ gì. Tôi có nhắm mắt lại nhưng đỡ và mí mắt của tôi còn cảm thấy nóng rát. Khi đi khám, thì bác sĩ chỉ cho tôi sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt mà không nói rõ nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng. Tôi có dùng bình xịt để diệt côn trùng  nhưng tôi rất chú ý an toàn và không để thuốc xịt tiếp xúc với mắt.

Hơn một tuần sau thì mắt tôi không còn bị dị ứng nữa, nhưng giờ mắt tôi lại bị chứng nhạy cảm với ánh sáng. Bác sĩ có thể cho biết thêm về tình trạng mắt của tôi được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp:  Tôi không thể xác định chắc chắn được nguyên nhân nào gây ra dị ứng mắt ở bạn, kể cả nó có liên quan đến bình xịt côn trùng hay không. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra các mô mắt nhạy cảm, giúp việc chẩn đoán chính xác và điều trị nhanh chóng hơn.

Hỏi: Trong khi mang thai, tôi bắt đầu bị ngứa, khó chịu ở mắt, và nhạy cảm với ánh sáng. Bây giờ, con tôi đã được một tuổi, nhưng mắt tôi vẫn chưa khỏi bệnh. mắt của tôi vẫn bị ngứa và cộm mắt. Khi đi khám, bác sĩ có kê cho tôi một thuốc nhỏ mắt và nhắc tra khoảng 2-3 lần/ngày. Bác sĩ có thể cho tôi biết: mắt của tôi bị vậy là do khô mắt hay dị ứng không?

cau-hoi-ve-di-ung-mat
Ngứa mắt là triệu chứng điển hình của dị ứng mắt

Đáp: Ngứa mắt là triệu chứng điển hình của dị ứng mắt, trong khi bỏng rát lại là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh khô mắt. Tuy nhiên, cả hai triệu chứng này đều không phải là dấu hiệu để chẩn đoán đơn thuần. Vì thế, để biết chính xác tình trạng bệnh của mình, bạn nên đến bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán cụ thể.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú luôn phải báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe của mình. Bởi vì sử dụng một số loại thuốc kê đơn để điều trị bệnh về mắt có thể không phù hợp hoặc ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Nguồn tham khảo: https://www.allaboutvision.com/askdoc/eye-allergy.htm

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim