Cách mua kính râm màu để chơi các môn thể thao “chất như nước cất”

Như bạn đã biết, kính râm màu chơi thể thao là một lựa chọn hàng đầu cho bạn khi tham gia các môn thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, môi trường, và các yếu tố khác liên quan đến môn thể thao mà bạn chọn cho mình một chiếc kính với màu sắc phù hợp.

Bởi một chiếc kính râm phù hợp để chơi bóng chuyền bãi biển vào một ngày nắng thì lại quá tối để chơi golf vào một ngày u ám hoặc nhiều mây.

Vì vậy, để tìm được một chiếc kính râm màu “chất hơn nước cất”, hãy tham khảo những chỉ dẫn sau của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một chiếc kính vừa phong cách, lại có thể phát huy được hiệu quả thị lực khi chơi thể thao đấy nhé.

Các loại kính màu thể thao và công dụng khác nhau

Kính màu vàng hoặc màu cam

cach-mua-kinh-ram-mau-choi-the-thao
Kính màu vàng hoặc màu cam

Tông màu vàng cam có thể làm tăng độ tương phản trong điều kiện trời âm u, ánh sáng yếu hoặc những nơi thiếu ánh sáng mặt trời. Loại kính này cũng khá phù hợp cho các môn thể thao trong nhà.

Ngoài ra, những chiếc kính tone màu vàng hoặc màu cam cũng lọc ánh sáng màu xanh giúp cho tầm nhìn của bạn rõ nét hơn. Do đó, những loại kính màu này là lựa chọn tuyệt vời dành cho các môn thể thao như đạp xe, săn bắn, bắn súng, trượt tuyết, bóng rổ trong nhà, bóng ném, bóng vợt và tennis.

Kính màu hổ phách, hồng hoặc đỏ 

cach-mua-kinh-ram-mau-choi-the-thao
Kính râm thể thao màu hổ phách hồng đỏ

Ưu điểm của những chiếc kính màu này là làm tăng độ tương phản trong điều kiện trời nhiều mây và nắng. Tuy nhiên, chúng cũng có một hạn chế nhất định đó là có thể gây mất cân bằng màu sắc đáng kể.

Bạn có thể chọn kính màu hổ phách, màu hồng, và màu đỏ cho các môn thể thao như đạp xe, câu cá, săn bắn, bắn súng, trượt tuyết, và các môn thể thao dưới nước.

Kính màu hổ phách sậm, màu đồng hoặc màu nâu 

cach-mua-kinh-ram-mau-choi-the-thao
Kính râm thể thao màu hổ phách sậm

Tròng kính mắt khi được phủ những màu trên thường giúp ngăn chặn hầu hết ánh sáng xanh trong ánh sáng mặt trời và giúp tăng độ tương phản và thị lực của bạn.

Đặc biệt, loại kính màu hổ phách sậm, màu đồng hoặc màu nâu là một vật dụng hữu ích để cải thiện độ tương phản trên cỏ và bầu trời xanh. Do đó, những chiếc kính râm thể thao này thường được sử dụng khi bạn chơi bóng chày, đi xe đạp, câu cá (đặc biệt là ở vùng nước có đáy cỏ), golf, săn bắn, trượt tuyết và thể thao trên mặt nước.

Kính râm màu xanh lá cây

cach-mua-kinh-ram-mau-choi-the-thao
Kính râm thể thao màu xanh lá cây

Kính màu xanh lá cây là một lựa chọn tuyệt vời để tăng độ tương phản mà vẫn có thể duy trì cân bằng màu sắc. Kính màu này thì chỉ phù hợp để chơi bóng chày và chơi golf.

Kính mắt màu xám

Kính râm thể thao màu xám

Đặc điểm ưu việt của tròng kính mắt màu xám là giúp làm giảm độ sáng tổng thể trong khi vẫn giữ được 100% quan sát màu sắc bình thường. Kính này phù hợp với tất cả các môn thể thao ngoài trời trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc chói.

Cách chọn mua kính râm màu hiệu quả nhất

Cách chọn mua kính râm màu hiệu quả nhất

Hầu hết các cửa hàng kính đều có hết các mẫu kính để bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Bạn hãy cố gắng phân tích xem mình hay tham gia hoạt động thể thao trong những điều kiện ánh sáng nào, từ đó chọn ra màu kính phù hợp nhất.

Nếu bạn tham gia nhiều môn thể thao hoặc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, bạn có thể mua nhiều hơn một cặp kính râm thể thao, với các màu sắc khác nhau, để tiện cho việc thi đấu và luyện tập.

Hoặc cách đơn giản là bạn hãy sắm cho mình một chiếc gọng kính có thể thay được tròng kính khác nhau. Từ đó bạn có thể tùy chỉnh các tông màu phù hợp cho các môn thể thao phải thi đấu ở các môi trường khác nhau.

Một lựa chọn khác cho bạn là một chiếc kính thể thao với ống kính quang điện tử. Những tròng kính quang điện tử khá nhạy sáng và sẽ  tự động tối đi khi phản ứng với ánh sáng mặt trời. Loại kính này thường có sẵn với nhiều màu sắc khác nhau như màu xám, nâu và xanh lá cây.

Cho dù bạn chọn loại kính râm thể thao hay thấu kính quang điện tử nào, hãy cân nhắc sử dụng lớp phủ chống phản chiếu cho bề mặt sau của thấu kính. Điều này giúp loại bỏ ánh sáng chói từ ánh sáng phản chiếu từ mặt sau của ống kính khi bạn quay lưng lại với ánh sáng mặt trời.

Cần kiểm tra mắt trước khi mua kính râm màu

Khi mua kính râm màu chơi thể thao hãy lên lịch khám mắt với bác sĩ nhãn khoa

Trước khi mua kính râm màu chơi thể thao, hãy lên lịch khám mắt với bác sĩ nhãn khoa gần bạn nhất để được kiểm tra và tư vấn kịp thời. Bởi vì ngay cả một tật khúc xạ nhỏ hoặc một thay đổi nhỏ trong đơn kính thuốc của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc mang lại cho bạn tầm nhìn rõ ràng, thoải mái nhất khi đeo kính râm thể thao. Chúc các bạn lựa chọn được một chiếc kính mát màu ưng ý nhé.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim