Hướng dẫn lựa chọn kính hai tròng và ba tròng phù hợp với công việc và sở thích của bạn

Các loại kính hai tròng và ba tròng là sự lựa chọn đặc biệt dành cho những người từ 40 tuổi trở lên, đang bị lão thị có thể cải thiện khả năng nhìn của mình. Đặc biệt, hai loại kính này còn chia thành nhiều mẫu kính phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng chuyên biệt, theo nghề nghiệp và đặc thù khác nhau.

Các loại kính này thường có thiết kế tương đối đặc biệt. Chúng sẽ có thấu kính nhìn gần và nhìn khoảng cách trung bình lớn hơn hẳn so với các mẫu kính gọng thông thường. Vì đặc điểm này mà kính hai tròng và ba tròng rất được ưa chuộng sử dụng để nhìn gần hoặc nhìn tầm trung, thay vì nhìn xa.

Do đó bạn cũng cần phải  lưu ý nên sử dụng hai loại kính này trong những hoàn cảnh công việc và tình huống phù hợp. Việc sử dụng chúng khi lái xe hoặc các công việc đòi hỏi tầm nhìn xa tốt không hề phù hợp chút nào. Sau đây là cách lựa chọn kính hai tròng và ba tròng phù hợp với công việc và sở thích của bạn:

Mắt kính Double-D 

Mắt kính Double-D có hai thấu hình thiết kế hình chữ D được đặt trên cùng một mắt kính

Double-D có hai thấu hình thiết kế hình chữ D được đặt trên cùng một mắt kính. Đường viền phân cách giữa các thấu kính trên cùng một mắt kính (đường D-seg) vẫn có thể được quan sát rõ bằng mắt thường và phần bụng chữ D áp vào lần lượt cả viền trên và viền dưới. Hai thấu kính chữ D này chuyên phục vụ khoảng nhìn gần hoặc trung bình. Trong khi đó phần giữa lại phục vụ tầm nhìn xa.

Loại kính này rất phù hợp dành cho các nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa ô tô. Họ vừa có thể cúi xuống đọc các văn bản bình thường vừa không gặp trở ngại khi cần ngước mắt lên để kiểm tra gầm xe ở cự ly gần.

Dạng mắt kính Double-D cũng được khá nhiều nhân viên văn phòng, thư ký, thủ thư… lựa chọn. Họ thường xuyên phải ngước mắt lên để đọc phần trên của văn bản và vẫn phải đảm bảo liếc xuống kiểm tra bên dưới văn bản ấy trong thời gian rất ngắn. Chỉ có mắt kính Double-D mới không hạn chế tầm nhìn của họ.

Ngoài mắt kính Double-D thì mắt kính Double-Round (hai thấu kính hình tròn) cũng có thể hỗ trợ hai nghề nghiệp kể trên nhé!

Mắt kính ED- chuyên dùng cho tầm nhìn cự ly trung bình

Mắt kính ED chuyên dùng cho tầm nhìn cự ly trung bình

Mắt kính ED là loại tròng kính tập trung hỗ trợ người dùng quan sát ở cự ly trung bình. Đường seg ngăn cách giữa thấu kính nhìn xa và thấu kính tầm trung của mắt kính này dài bằng chiều rộng thực của mắt kính. Vậy là vùng thấu kính dành cho tầm nhìn trung bình sẽ là khoảng rộng, kéo dài đến tận viền kính theo chiều ngang và ôm trọn thấu kính cận chữ D bên dưới nó.

kính ba tròng ED chuyên dùng cho các nghề nghiệp cần trường nhìn rộng ở khoảng cách trung bình thay vì hai cự ly còn lại. Một trong những nghề nghiệp tiêu biểu cho trường hợp này là các vị trí giám đốc sản xuất, chỉ đạo trường quay. Họ sẽ thường xuyên phải quan sát nhiều màn hình một lúc và phải đọc các ghi chú xuất hiện trên kèm theo cảnh quay.

Mắt kính hai tròng và ba tròng cải tiến

kính hai tròng và ba tròng
Mắt kính hai tròng và ba tròng cải tiến

Các mắt kính hai tròng hoặc ba tròng thông thường hoàn toàn có thể cải tiến thành loại kính chuyên dụng nếu bạn biết cách thay đổi một số đặc điểm về độ cao đặt thấu kính.

Ví dụ như bình thường đường seg là đỉnh phẳng của thấu kính cận nằm ngay bên dưới con ngươi. Thế nhưng nếu bạn đặt thấu kính này lên cao hơn, ngay phía trước đồng tử thì bạn sẽ nhìn rõ các vật ở gần mà không cần phải nghiêng đầu nhìn xuống.

Có thể dạng kính này không phù hợp với các tài xế lái xe cần tầm nhìn xa nhưng chúng lại đặc biệt phù hợp với các dược sĩ, bác sĩ dành phần nhiều thời gian đề đọc các chú thích nhỏ trên nhãn thuốc ở vị trí thấp hơn tầm mắt một chút.

Mắt kính dành cho người chơi Golf

kính hai tròng và ba tròng
Đối với người chơi Golf thì nên lựa chọn mắt kính hai tròng

Rõ ràng những người chơi Golf có nhu cầu nhìn xa theo hướng quả bóng mình đánh bay đi. Tuy nhiên, họ cũng đồng thời muốn có tầm nhìn gần tốt khi chuẩn bị đánh bóng hoặc đọc thẻ điểm.

Mắt kính hai tròng có thấu kính dáng tròn đã được cải tiến để thích hợp với những người chơi Golf.

Đặc điểm của mắt kính này chính là thấu kính cận khá nhỏ, đặt thấp và sát viền ngoài cùng bên dưới và thường lệch về một bên. Bên lệch sẽ được quyết định tùy theo người sử dụng thuận tay trái hay tay phải.

Nhìn chung, dạng mắt kính này đảm bảo bạn có thể tập trung tầm mắt quan sát đường bay của bóng tốt mà vẫn đọc các văn bản ở gần được.

Lời khuyên dành cho người đeo kính hai tròng và ba tròng

kính hai tròng và ba tròng
Nên chọn kính làm từ chất liệu polycarbonate

Bạn nên lựa chọn chất liệu tốt cho cả hai loại kính trên. Chất liệu thích hợp nhất cả để chế tạo ra hai loại kính này là polycarbonate. Các chỉ số của thấu kính làm từ vật liệu polycarbonate đều đạt ở mức cao: ví dụ như mỏng và rất nhẹ, khả năng chống va đập, trầy xước cũng rất tốt.

Lớp phủ chống phản xạ là điều thứ hai đáng để bạn phải cân nhắc có bổ sung và chiếc kính của mình hay không. Lớp phủ AR cho phép loại bỏ các bức xạ từ ánh sáng gây căng thẳng, ức chế cho giác mạc. Đặc biệt, lớp phủ này có khả năng làm mờ đường seg trong mắt người đối diện, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho chiếc kính.

Cuối cùng, nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời hoặc phải tiếp xúc với ánh sáng mạnh thì hãy cân nhắc sử dụng mắt kính phân cực đổi màu Photochromic. Công nghệ mới này hỗ trợ kính của bạn tự động cản bớt ánh sáng chói khi đi ngoài nắng và trở về bình thường khi vào nhà. Có khá nhiều sự lựa chọn màu sắc nếu bạn sử dụng mắt kính này: có thể là màu nâu tăng vẻ cá tính, màu xám trung tính hoặc xanh lá cây thời thượng. Chúc bạn lựa chọn được kính hai tròng và ba tròng ưng ý.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim