Các thử nghiệm nhãn khoa lâm sàng liên quan đến bệnh lý về mắt

Bộ Y tế Việt Nam, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ và WHO đang duy trì các cơ sở dữ liệu liên quan đến thử nghiệm lâm sàng về hầu hết các bệnh lý mà y học đã biết đến. Trong đó bao gồm cả các bệnh lý về mắt, có thể kể đến như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, khô mắt,…

Thử nghiệm nhãn khoa lâm sàng tại Mỹ

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn hoặc đăng ký tham gia các thử nghiệm nhãn khoa lâm sàng tại Mỹ, hãy truy cập website ClinicalTrials.gov. Các tình nguyện viên Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia vào chương trình này, chỉ cần chọn quốc gia là Việt Nam trong quá trình đăng ký.

Để đăng ký làm tình nguyện viên cho các thử nghiệm lâm sàng bạn sẽ cần đọc thông tin, điền đơn online hoặc chat với các tư vấn viên trực tuyến tại cổng thông tin của ClinicalTrials. (Lưu ý bạn có thể sử dụng bộ lọc thông tin trên web để tìm ra các thử nghiệm đang cần tuyển tình nguyện viên nhanh hơn nhé)

ClinicalTrials đã được thành lập dựa theo Đạo luật hiện đại hóa quản lý dược phẩm và thực phẩm năm 1997 của Hoa Kỳ theo đề xuất của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh nước này và NIH. Theo đó, ClinicalTrials.gov có đã trở thành kênh đăng ký tình nguyện tham gia các thử nghiệm lâm sàng trên phạm vi toàn đất nước và được tài trợ bởi nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nhau.

cac-thu-nghiem-nhan-khoa-lam-sang
ClinicalTrials.gov kênh đăng ký tình nguyện tham gia các thử nghiệm lâm sàng

Vào năm 2007, cơ sở dữ liệu của ClinicalTrials tiếp tục được mở rộng sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Sửa đổi Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm. Nhờ đó, các thông tin liên quan đến các thử nghiệm lâm sàng được công khai trực tuyến trên website và phải được đăng ký với chính quyền từ trước.

Hiện nay các thử nghiệm lâm sàng chính thức trên ClinicalTrials thường được chia làm thí nghiệm điều trị hoặc quan sát. Các thí nghiệm điều trị là các cuộc nghiên cứu thực hiện dựa vào kết quả của đối tượng nghiên cứu sau khi sử dụng phương pháp trị liệu hoặc thuốc mới. Trong khi đó các thí nghiệm quan sát sẽ chỉ tập trung vào theo dõi diễn biến bệnh lý của bệnh nhân. Các tiêu chí đánh giá thí nghiệm lâm sàng hiện nay đều được đề xuất bởi các chuyên gia y tế đầu ngành.

Lưu ý: Chúng tôi không có bất kỳ mối liên hệ nào với người điều hành hoặc tổ chức thực hiện các thử nghiệm lâm sàng này.

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng nhãn khoa tại Việt nam 

Tương tự như tại Mỹ, các thử nghiệm lâm sàng nhãn khoa cũng được thực hiện công khai và đúng theo quy định tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đơn vị chịu trách nhiệm chính cũng như là đầu mối liên lạc với các tình nguyện viên thường là Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trực thuộc Bộ Y tế.

cac-thu-nghiem-nhan-khoa-lam-sang
Các cuộc thử nghiệm lâm sàng nhãn khoa tại Việt nam sẽ do Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo chịu trách nhiệm

Mục đích chính của các thử nghiệm này là để tìm ra phương pháp điều trị hoặc các loại thuốc mới nhằm hỗ trợ thị lực hoặc điều trị các bệnh về mắt.

Nếu bạn tham gia vào các thử nghiệm này, bạn không chỉ nghiễm nhiên được Bộ Y tế giám sát chặt chẽ, minh bạch sức khỏe, sự bảo mật thông tin cá nhân mà còn được tiếp xúc với nhiều phương pháp điều trị mới và tiên tiến. Sự tham gia của bạn sẽ góp phần quan trọng vào quá trình phát triển Y sinh học, cụ thể là chuyên ngành nhãn khoa của nước nhà.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim