Hướng dẫn lựa chọn bác sĩ phẫu thuật LASIK giỏi nhất cho bạn

Việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật LASIK phù hợp với nhu cầu của bản thân và có khả năng cung cấp những dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất là một trong những điều kiện tiên quyết mà bất kể ai khi đang cân nhắc phẫu thuật LASIK nên chú trọng.

Dưới đây là một số thông tin gợi ý cho bạn những cách tốt nhất để tìm kiếm được một bác sĩ phẫu thuật phù hợp.

Cách tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật LASIK tốt nhất

lua-chon-bac-si-lasik-gioi
Các tiêu chí lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật LASIK tốt nhất

Bằng cấp, kỹ năng hành nghề và danh tiếng của một bác sĩ phẫu thuật là những yếu tố hàng đầu mà bạn nên đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng:

Bằng cấp:

Các bác sĩ phẫu thuật phải hoàn thành chương trình đại học bốn năm về y học, cộng với bốn năm đào tạo chuyên môn sau đại học. Họ là những người được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những thủ tục phẫu thuật LASIK phức tạp, luôn trang bị đầy đủ kiến thức về các tiêu chuẩn y khoa mới nhất để song hành với những công nghệ phẫu thuật LASIK tiên tiến hiện nay.

Giấy phép hành nghề:

Những bác sĩ phẫu thuật sau khi đã trải qua đào tạo chính quy mới được cấp giấy phép hành nghề. Đây là cơ sở quan trọng để chứng thực năng lực của một bác sĩ. Hãy chú ý đến yếu tố này để ngăn chặn các trường hợp gặp phải những cơ sở thực hiện phẫu thuật trái pháp.

Phương thức quảng cáo:

Mỗi bệnh viện tư nhân, cơ sở khám mắt khác nhau sẽ có cách quảng cáo tên tuổi khác nhau qua nhiều phương tiện truyền thông như đài, báo, truyền hình, mạng xã hội. Có những quảng cáo cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và chi tiết, nhưng cũng có những quảng cáo đưa ra mức chi phí rất thấp chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, bạn luôn phải đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu trong khi cân nhắc các cơ sở phẫu thuật, bởi có thể những nơi có chi phí thấp không bao gồm các chi phí phụ kèm theo.

Tham khảo các nguồn giới thiệu:

Việc tham khảo từ các bác sĩ nhãn khoa thực hiện các bài kiểm tra mắt thông thường là một phương án tốt. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc các đề xuất từ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp. Đây là một cách hữu hiệu để có thể tìm được một cơ sở phẫu thuật LASIK uy tín và tránh những rủi ro phiền phức về sau.

Một số nguồn tham khảo khác:

Trong thời đại 4.0 hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết trên mạng internet. Hãy tìm thông tin của các cơ sở thực hiện phẫu thuật LASIK, lọc ra những cơ sở có danh tiếng và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất để đưa vào danh sách cân nhắc.

Những điều nên biết về cơ sở phẫu thuật LASIK bạn chọn

Sau khi đã lựa chọn được bác sĩ phẫu thuật, bước quan trọng tiếp theo là sắp xếp một lịch hẹn cho buổi tư vấn tiền phẫu thuật LASIK với bác sĩ của bạn. Để có thể tận dụng tối đa lợi ích của buổi tư vấn, hãy viết xuống những câu hỏi liên quan đến quy trình thực hiện mà bạn muốn biết và đảm bảo rằng bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết về các thủ tục phẫu thuật.

lua-chon-bac-si-lasik-gioi
Những điều nên biết về cơ sở phẫu thuật LASIK bạn chọn

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý mà bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình:

– Số lượng các ca phẫu thuật điều chỉnh thị lực LASIK đã từng thực hiện?;

– Tỷ lệ biến chứng hậu phẫu thuật của họ so sánh với tỷ lệ biến chứng trung bình?;

– Các thủ tục phẫu thuật được thực hiện ngay tại cơ sở hiện tại hay phải di chuyển đến một nơi khác?;

– Kết quả phẫu thuật có tỷ lệ thành công như thế nào so với tỷ lệ trung bình?;

– Số lượng các trường hợp bệnh nhân gặp biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng mắt. Nếu có thì nguyên nhân là tại sao?;

– Nếu như có biến chứng xảy ra thì cơ sở sẽ có những chính sách xử lý, theo dõi và chữa trị như thế nào?;

– Có cần phải trả thêm chi phí cho phẫu thuật tăng cường do biến chứng không? Nếu có thì mức giá sẽ dao động trong khoảng bao nhiêu?;

– Nếu không phải trả thêm chi phí cho phẫu thuật lần 2, thì sau bao lâu việc tái khám để kiểm tra tình trạng mắt hậu phẫu thuật sẽ bị tính phí?

Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn cân nhắc giữa các cơ sở thực hiện phẫu thuật LASIK khác nhau và cung cấp cho bạn những điều kiện tiên quyết để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cân nhắc các phương pháp điều chỉnh khúc xạ khác

Bên cạnh những điều cần chú ý bên trên, bạn cũng cần cần cân nhắc tính linh hoạt và năng lực của bác sĩ phẫu thuật thông qua cách họ thực hiện các thủ tục phẫu thuật điều chỉnh khúc xạ khác.

lua-chon-bac-si-lasik-gioi
Cân nhắc các phương pháp điều chỉnh khúc xạ khác nếu bệnh nhân không phù hợp với LASIK

Có một số trường hợp không phù hợp với phương pháp LASIK, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải thực sự có kinh nghiệm với những phương pháp phẫu thuật khác như PRK, LASEK hay RLE – một phương pháp yêu cầu công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Một bác sĩ có năng lực tốt nên có sự hiểu biết thấu đáo về các quy trình khác nhau trên và có thể tự tin chọn một phương pháp tốt nhất để khắc phục các vấn đề về thị lực cụ thể của bạn.

Bên cạnh đó, với sự gia tăng của các loại vi khuẩn kháng kháng sinh, các cơ sở phẫu thuật cần phải tuân thủ một cách nghiêm túc các tiêu chuẩn về khử trùng dụng cụ và thiết bị để ngăn chặn sự bùng phát của nhiễm trùng mắt.

Ngoài ra, việc hỏi về nơi các thủ tục phẫu thuật LASIK được thực hiện cũng rất quan trọng. Những bác sĩ phẫu thuật tiến hành phẫu thuật tại cơ sở của riêng mình thông thường sẽ có nhiều kinh nghiệm và năng lực tốt hơn. Ngược lại, những bác sĩ phẫu thuật phải di chuyển đến một cơ sở phẫu thuật khác hoặc sử dụng chung tia laser thường có ít kinh nghiệm hơn trong việc thực hiện các thủ tục phẫu thuật.

Giới thiệu: Rohto Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Rohto Nhật Bản Vitamin hỗ trợ mắt mỏi yếu chống cận thị. Sản phẩm giúp:
+ Tăng cường sức khỏe vùng mắt, giảm tình trạng mỏi mắt
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt và cải thiện mệt mỏi mắt
+ Bảo vệ các bề mặt góc cạnh mắt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi liên quan đến mắt.
+ Hỗ trợ phòng các bệnh về mắt do tác nhân môi trường như máy tính, bơi lội, khói bị
+ Mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ làm cho đôi mắt đang bị mệt mỏi cảm thấy tươi tỉnh và khỏe

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim